10 công dụng của kem lót khiến bạn sẽ bất ngờ vì độ thần kỳ của nó

cong-dung-cua-kem-lot

Do tính chất công việc thì mình cũng có điều kiện tiếp xúc với nhiều chị em. Qua nói chuyện thì mình phát hiện đa phần chưa biết rõ công dụng của kem lót, và độ cần thiết của kem lót dùng trong trang điểm. Chính vì thế bài viết hôm nay Tiny chia sẽ một số thông tin, giúp các nàng hiểu rõ hơn về kem lót.

Sau dưỡng da, thì kem lót là bước trang điểm đầu tiên. Nó thật sự là nền móng cho cả lớp makeup của bạn. Lớp lót không tốt, hoặc bỏ qua bước kem lót là rất không nên. Làm thật tốt bước này không những có được lớp nền đẹp, mà nó còn giúp tăng khả năng bảo vệ da trước những lớp mỹ phẩm sau đó!

Công dụng của kem lót qua thí nghiệm đơn giản

Để đơn giản hơn, mời bạn xem 1 thí nghiệm nhỏ mà Tiny thực hiện trên bề mặt da của trái cam bên dưới. Kết quả thu được sẽ giúp chúng ta có cái nhìn trực quan nhất, và hiểu rõ hơn về sự cần thiết của em này trong quá trình trang điểm.

❤ Nếu thấy thích video, hãy nhấn nút theo dõi để ủng hộ Tiny nhé 😀

Tham khảo một số loại kem lót nổi tiếng:

10 công dụng của kem lót

Sau đây là 10 công dụng tuyệt vời của kem lót mà Tiny đã đúc kết được:

1. Che lỗ chân lông:

Bề mặt da của chúng ta thường thì không bằng phẳng. Những vết lồi lõm do sẹo, mụn, hoặc lỗ chăn lông… làm cho da không được mịn màng. Kem lót giúp che phủ những khuyết điểm đó, làm bề mặt da bằng phẳng hơn. Hiển nhiên khi đó trang điểm sẽ đẹp rồi biggrin

2. Giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn:

Lớp kem nền sẽ bám tốt hơn và phát huy hết công dụng khi có lớp kem lót bên dưới.

3. Làm giảm mụn đỏ:

Đối với những bạn da đang bị mụn mà phải trang điểm thì đúng là cực hình nhỉ? Bạn biết không, có một số loại kem lót dành riêng cho da mụn. Giúp làm giảm sưng tấy khi trang điểm. Ví dụ như kem lót Mineral make up base của Innisfree chẳng hạn.

4. Nâng cao tay nghề makeup:

Lớp nền không đều, phấn không ăn da. Là hiện tượng thường thấy khi trang điểm. Thử dùng kem lót đi, sẽ giúp cải thiện đáng kể đó.

5. Giúp da chống lão hóa:

Hầu hết các loại mỹ phẩm đánh lớp lót không có khả năng chống lão hóa. Tuy nhiên, các hãng mỹ phẩm hiện nay đã có những sản phẩm đặc biệt dành cho nhu cầu trang điểm kết hợp dưỡng da như thế này.

cong-dung-cua-kem-lot
Ngày nay có hàng tá kem lót với đủ các công dụng khác nhau (Ảnh: Make up for ever)

6. Đánh nền dễ dàng hơn:

Như thí nghiệm ở trên, việc dùng kem lót giúp cho việc đánh nền được dễ dàng và phát huy tối đa tác dụng của kem nền.

7. Lớp trang điểm nhẹ hơn:

Đừng nghĩ đánh thêm lớp lót sẽ dày mặt hơn, làm bạn trông không tự nhiên! Quan nhiệm đó hoàn toàn sai. Không có kem lót, khiến việc đánh lớp nền không đều, phấn không ăn da và kéo theo các vấn đề khác. Buộc bạn phải dặm lại nhiều lần hơn, vô tình làm lớp trang điểm dày lên mà không hay. Vì thế hãy dùng kem lót ngay từ đầu.

8. Che mụn:

Mặc dù chúng không giúp chúng ta trị được mụn, nhưng nó giúp che khá tốt và tự nhiên hơn kem che khuyết điểm. Với những bạn ít khuyết điểm và thích trang điểm thật mỏng tự nhiên thì cực kỳ thích hợp.

9. Làm đều màu tông da:

Đây là công dụng tuyệt vời nhất của kem lót mà chúng ra không nên bỏ qua nó. Đa số mọi người, ai cũng cũng có những vùng da không đều màu (do thâm, nám, ăn nắng, mụn, sẹo…). Việc làm đều màu da khi trang điểm đảm bảo cho bạn có được sự lột xác đúng nghĩa sau khi trang điểm wink

10. Làm mềm da:

Một lý do nữa khiến Tiny thích dùng primer là cách mà nó làm cho da mình mềm mại khi trang điểm. Một số thành phần trong kem lót hỗ trợ cho da, tránh cho da bị khô. Giữ cho da mềm mịn, tăng hiệu ứng khi trang điểm lên mặt.

Lời khuyên của Tiny:

Chốt lại vấn đề! Nếu lười trang điểm thì bạn có thể bỏ qua bước kem nền, tuyệt đối đừng bỏ qua bước kem lót nhé! Còn nếu bạn có đòi hỏi cao thì tốt nhất thì dùng đủ các bước khi trang điểm (dưỡng-lót-nền-phấn) để đảm có khuôn mặt chuẩn xinh, với lớp nền lâu trôi.

Mua hộ - order máy rửa mặt Foreo

2 COMMENTS

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here