5 cách chọn kem nền hợp với tông da

cach-chon-kem-nen

Nếu không biết cách chọn kem nền hợp với tông da, dù makeup giỏi đến đâu, dù xinh đến đâu thì cũng xem như thất bại hoàn toàn.

Các bạn biết không dù bạn makeup giỏi đến đâu, dù bạn xinh đến mấy mà chọn không đúng màu kem nền so với bạn thì coi như makeup hỏng hoàn toàn. Chọn kem nền đúng với tông da mình là điều rất quan trọng. Thế nên hôm nay mình chia sẽ 1 chút bí quyết chọn kem nền chuẩn không cần chỉnh cho các bạn.
Bạn thường hỏi người bán mỹ phẩm rằng “Kem nền (BB, CC, DD, Cushion) này, màu nào là đẹp nhất?”. Nếu bạn từng hỏi như vậy thì bạn đã phạm phải 1 sai lầm rất nghiêm trọng. Nếu người bán không có tâm, cho dù kem nền đó không hợp với tông da bạn, họ vẫn nói rằng sản phẩm này rất hợp với bạn.

Bí quyết ở đây là các bạn đừng quan tâm màu nào đẹp nhất mà các bạn hãy quan tâm màu nào gần đúng với da bạn nhất. Vì khi bạn chọn màu giống với da bạn nhất thì lợp nền đó là lớp nền đẹp nhất và phù hợp đối với bạn. Chứ nếu bạn chọn màu nền đẹp nhất mà da bạn trắng hơn hoặc tối hơn màu nền đó; thì tốt nhất bạn nên bỏ chai kem nền đó. Vì đó là chai kem nền xấu nhất đối với bạn.

cach-chon-kem-nen

5 cách chọn kem nền hợp với tông da

Có nhiều cách để chọn kem nền hợp với da nhưng mình thấy cách test trực tiếp lên da mặt và da cổ là chính xác nhất

Các bạn chú ý giúp mình là test lên da mặt và cổ chứ ko phải da tay nha các bạn. Vì sao?
Bởi vì đa số người Việt chúng ta da tay và da mặt có độ chênh lệch tông màu, thế nên bạn thử màu hợp với da tay mà khi dùng đôi khi nó có sự lệch tone với da mặt thì xấu lắm.

Sau đây là 5 cách chọn kem nền hợp với tông da. Tùy vào mỗi loại da mà bạn có thể áp dụng cách phù hợp với bản thân mình.

1. Các vùng da tương đối đều màu:

Đối với bạn nào da mặt và tay đều màu với nhau thì các bạn test trưc tiếp lên mặt để chọn loại nền gần với màu da mình nhất. Bạn đừng sợ khác tone thì độ che phủ hay kềm dầu cùa kem nền không tốt. Bởi vì cùng 1 sản phẩm thì các chỉ số như nhau. Hãng chỉ làm khác màu để phù hợp với nhiều tone da thôi nhé.

2. Các vùng da khác tông màu:

Đối với các bạn có da tay trắng hơn hoặc tối hơn da mặt thì các bạn hãy thử kem nền trực tiếp lên cổ. Vì da cổ là nơi hài hoà giữa da mặt và da tay. Chọn đúng màu với da cổ là thích hợp nhất.

cach-chon-kem-nen

3. Nên chọn tông màu sáng, gần với màu da nhất:

Một số thương hiệu mỹ phẩm, tông kem nền không được da dạng. Có thể sẽ không có nhiều tone cho bạn lựa chọn. Thì các bạn nên chọn tone sáng gần đúng màu da nhất. Vì kem nền có tỷ lệ xuống màu, nên chọn hơi sáng 1 chút cũng không ảnh hưởng. Nhưng nếu chọn tone bị tối hơn mặt sẽ làm mặt bạn xấu đi.

4. Chọn tông màu khi mua online:

Nếu bạn mua hàng online không test được, thì kinh nghiệm là mua theo màu nền mình đang dùng. Bạn đang dùng tone 21 thì khi bạn đổi qua các hãng khác cũng nên chọn tone 21. Thường thì độ sáng của các hãng sẽ tương đương nhau, không khác nhau nhiều lắm.

5. “Thành thật” với chính mình:

Lần đầu trang điểm bằng kem nền, bạn không có tí kinh nghiệm gì để có thể chọn được cho mình 1 loại kem nền có tông màu phù hợp?

Quá đơn giản! Bạn hãy “thành thật” tự đánh giá xem tông da của mình theo 3 sắc độ: SÁNG – VỪA (tự nhiên) – SẪM MÀU (tối). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ bạn bè người thân đánh giá xem da mình thuộc tông nào. Từ đó có thể chọn được cho mình kem nền phù hợp nhất.

Mua kem nền ở đâu uy tín chất lượng?

Bạn có thể mua kem nền tại các showroom mỹ phẩm chính hãng. Hoặc tham khảo tại các các nhà phân phối chính thức qua link dưới đây.

Qua những mẹo đơn giản trên, bây giờ bạn đã có thể tự tin chọn cho mình một loại kem nền đúng tông màu da rồi. Tha hồ tự tin trang điểm đẹp và tự nhiên nhất rồi đó!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here