Cách bảo hành máy rửa mặt Foreo: hủy máy để không mất tiền ship

Để phù hợp với nhu cầu sống ngày càng cao của con người, máy móc được sản xuất ngày một nhiều hơn để thay thế cho các công việc thủ công truyền thống, giúp con người tiết kiệm được thời gian cũng như giảm đi một phần công việc nhất định. Cũng vì lí do đó, máy rửa mặt được ra đời. Đối với những bạn quan tâm đến việc chăm sóc làn da của mình có lẽ ai cũng đã từng nghe qua về máy rửa mặt và những công dụng thần kì của nó trong việc làm sạch da.

Đặc biệt với không khí ô nhiễm nặng như hiện nay làm sạch da bằng tay là không đủ để da sạch sâu và giảm bớt mầm móng gây mụn, cho nên máy rửa mặt đã là một phần không thể thiếu trong quy trình skincare của rất nhiều người, trong đó có mình. Nhắc đến máy rửa mặt thì không thể không nhắc đến hãng FOREO – một thương hiệu làm đẹp đa quốc gia đến từ Thuỵ Điển hiện đang rất được ưu chuộng và tin dùng.

Nhưng nổi tiếng không có nghĩa là máy FOREO khi sử dụng luôn luôn tốt và không bị lỗi. Nhận thấy mọi người vẫn còn nhiều thắc mắc về việc đăng kí bảo hành máy FOREO, sẵn đây khi vừa bảo hành thành công em Luna mini 3 Pearl Pink của mình, mình muốn chia sẻ lại một ít kinh nghiệm cho những ai đang hoang mang chưa biết cách bảo hành máy. Bài viết này sẽ chia sẻ về hành trình tìm ra Cách bảo hành máy rửa mặt foreo của mình, hãy đọc hết nếu các bạn đang muốn bảo hành máy nha, sẽ rất hữu ích đó.

Thông báo:

Hiện Tiny có nhận mua hộ các sản phẩm trên web Foreo chính hãng. Đăng ký order máy rửa mặt Foreo tại đây. Giá mình mua hộ luôn rẻ hơn giá bạn tự mua. Hỗ trợ bảo hành miễn phí trọn đời máy.

Danh sách máy rửa mặt Foreo được bảo hành:

Máy rửa mặt Foreo dù là nổi tiếng bền bỉ nhưng cũng khó tránh có những khi sẽ hỏng hóc. Có thể do vận chuyển va đập bị hư hại, bị lỗi trong quá trình sử dụng, hoặc một lý do nào đó. Bạn sẽ được hãng đổi máy mới nếu còn trong thời hạn bảo hành.

Chính vì thế ngay khi nhận được máy bạn hãy tiến hành kích hoạt bảo hành ngay lập tức. Bạn nên xem cách đăng ký bảo hành máy rửa mặt Foreo (Luna, mini 2, Luna 3, UFO…) đã được hướng dẫn chi tiết.

Sau đây là danh sách các dòng máy rửa mặt Foreo được chế độ bảo hành 2 năm:

 • Luna go
 • Luna
 • Luna 2
 • Luna 2 professional
 • Luna 3
 • Luna 3 plus
 • Luna mini
 • Luna mini 2
 • Luna mini 3
 • Luna luxe
 • ESPADA
 • IRIS
 • UFO
 • UFO mini
 • Các dòng bàn chải điện ISSA (trừ ISSA play)
Cách đăng ký bảo hành máy Foreo
Luna mini 3 của mình ban đầu cũng rất ngon lành

Lí do máy hư

Mình sẽ nói sơ qua tình trạng máy của mình lúc đó để các bạn tham khảo xem có bị giống mình không nhé! Máy của mình là Luna mini 3 Pearl Pink. Mình sử dụng rất kĩ vì đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trước khi mua quyết định mua máy.

Nhưng sau gần 2 tháng, máy đột nhiên bị tắt ngang khi đang sử dụng, bấm lên lại thì được vài giây là lại tắt với tần suất ngày càng nhiều. Lúc đầu còn được khoảng 10 giây lúc sau thì được khoảng 2 giây thôi. Mình cứ nghĩ là do hết pin nhưng theo tìm hiểu qua nhiều clip của các youtuber thì xài cũng khoảng 6 tháng mới hết pin lận. Nhưng mình vẫn đem sạc vì mong nó sẽ trở lại bình thường nhưng không, máy vẫn bị tình trạng như vậy.

Đang có sẵn mini 2 chính hãng có mã bill

Nên mình quyết định bảo hành máy. Vì đây là lần đầu tiên mình dùng máy rửa mặt và máy là mình mua lại của một bạn trên mạng nên cũng không được hỗ trợ hay chỉ dẫn gì hết, mình bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh và tất nhiên bước đầu tiên mình sẽ lên mạng tìm thông tin nhưng không có nhiều tiến triển vì hầu hết chỉ tìm thấy cách đăng kí bảo hành khi mới mua máy về thôi.

Sau đó, mình được chỉ tham gia vào group về FOREO trên facebook có tên là FOREO club – Cộng đồng người dùng FOREO. Mình liền đăng bài lên group để xin ý kiến mọi người và câu trả lời nhận được hầu hết là bảo máy mình hết pin, nhưng mình chắn chắn đã sạc đầy pin rồi nên đây không phải là nguyên do. May mắn thay cuối cùng mình cũng nhận được câu trả lời gần như thoả đáng, đó là máy mình có thể là phiên bản Hàn Quốc nên sẽ dễ lỗi hơn bản Mỹ rất nhiều (theo ý kiến của nhiều người đã từng sử dụng máy bản Hàn). Sau đây là một số hình ảnh máy cũ của mình, nhìn ngoại hình không biết là bản gì đâu còn vỏ thì bị nứt do vận chuyển.

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo

Hướng dẫn cách bảo hành máy rửa mặt Foreo (đổi máy mới 100%)

Hướng dẫn này áp dụng cho mọi phiên bản máy rửa mặt Foreo (Luna, mini 2, Luna 3, UFO…). Miễn là còn trong thời hạn bảo hành.

Liên hệ với hãng Foreo và tiến hành Warranty Claim

Mình đã tự mài mò bằng cách lên web foreo.com rồi tự điền các thông tin của mình vào. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng qua một tuần, mình cũng điền được warranty claim (phiếu bảo hành) để gửi lên hãng. Khi điền xong, mình nhận được email xác nhận tự động của FOREO và thông báo sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng gửi mail hỗ trợ sau chậm nhất là 2 ngày làm việc. Còn nếu bạn chưa muốn điền phiếu bảo hành ngay như mình, bạn có thể gửi các thắc mắc trước cho nhân viên chăm sóc khách hàng server Châu Á qua địa chỉ mail customercare-row@foreo.com nhé!

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo
Mail nhân viên chăm sóc khách hàng gửi cho mình

Khi bảo hành, nếu bạn mua trực tiếp trên web hay chứng minh được ngày mua hàng thì thời gian bảo hành sẽ bắt đầu từ ngày bạn kích hoạt máy. Nhưng nếu bạn không chứng minh được thì ngày bảo hành sẽ tính từ ngày sản xuất máy. Thời gian bảo hành là 2 năm. Trong mail, nhân viên chăm sóc khách hàng (NVCSKH) sẽ gửi địa chỉ và bảo bạn gửi máy về hãng cho họ kiểm tra, họ sẽ bảo hành và gửi lại máy cho bạn. Bạn phải chịu phí vận chuyển hàng đi và họ sẽ chịu phí gửi hàng lại cho bạn.

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo
Địa chỉ mà bạn cần ship máy hư đến được cung cấp trong email

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo

Hủy máy rửa mặt Foreo

Theo mình tìm hiểu, thì phí chuyên về hãng sẽ không dưới 400.000 VND đối với các hãng chuyên vận chuyển quốc tế. Còn đối với các hãng thường dùng trong nước như GHTK, Vietnam Post, Viettel Post,… thì phí là hơn 1 triệu. Đồng thời, vào thời điểm đó, dịch COVID-19 đang bùng phát rất mạnh, các nhà vận chuyển không nhận hàng gửi đi Trung Quốc.

Cho nên, mình đã gửi mail cho hãng bảo là vì phí quá cao mình không đủ điều kiện gửi máy đi, cũng như việc dịch bệnh đang hoành hành các hãng không nhận vận chuyển hàng qua Trung Quốc

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo
(Mình ghi câu đầu như vậy là bởi vì mình đọc nhầm mail trước của hãng)

Sau đó hãng đã gửi mail hướng dẫn cho mình cách huỷ máy, sau đó chụp lại bằng chứng gửi cho hãng thì phiếu bảo hành sẽ được chấp nhận. Họ sẽ gửi máy mới cho mình luôn mà không cần phải gửi máy đi nữa.

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo

Cách đăng ký bảo hành máy Foreo

Sau khi nhận được mail thì ngày hôm sau mình tiến hành huỷ máy ngay. Máy được làm rất chắc chắn nên khá khó để mở ra. Theo hướng dẫn cách huỷ máy thân thiện với môi trường là đầu tiên bạn cần mở nắp ở đít máy trước, sau đó tháo lớp silicon bên ngoài ra và lấy pin ra ngoài. Sau đó, chụp ảnh chứng minh gửi về cho hãng. Mình phải nhờ hết người này đến người kia tháo giúp thì mới gỡ nắp và lấy được lớp silicon ra được, rất cứng luôn. Đặc biệt là pin mình không lấy ra được vì nó nằm ở bên trong thân máy lận. Mình chụp lại và gửi mail cho hãng xác nhận. Sau đây là một số hình ảnh huỷ máy của mình.

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

(Nhìn thật tội nghiệp bé FOREO đúng không huhu. Nhưng bắt buộc phải làm vậy thôi nếu không muốn tốn tiền các bạn à)

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

Nhận máy mới

Sau khi gửi mail kèm hình ảnh đi thì khoảng 1-2 ngày sau mình nhận được phản hồi của hãng.

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

Lưu ý mỗi lần trả lời của NVCSKH có thể kéo dài nửa ngày đến 2 ngày nha nên muốn gửi gì các bạn nên tóm lại gửi một lần luôn, hoặc bổ sung liền đỡ tốn thời gian đợi, nếu thấy lâu hơn các bạn có thể gửi thêm lần nữa vì có thể nhiều mail quá họ sót hoặc bị trôi mất mail. Mình cũng gửi lại mới được trả lời ngay nè. Trong mail, họ bảo chấp nhận yêu cầu bảo hành của mình và khi máy được chuyển đi, sẽ có mail tự động gửi link và mã vận chuyển cho mình tiện theo dõi. Sau khoảng 2 ngày mình đã nhận được mail.

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

Bên vận chuyển gửi mail thông báo và link cho mình tiện theo dõi đơn hàng (Mình xin phép cắt bớt vì khúc dưới ghi địa chỉ giao nhận hàng thôi)

Nhận được mail gửi hàng mình vui khôn siết, thấy ghi dự kiến giao hàng là khoảng 10 ngày, mình cũng đã chuẩn bị tinh thần sẽ rất lâu vì dịch bệnh còn đang căng thẳng thế này. Vậy mà một sáng thức dậy, mình cầm điện thoại lên check thử thì thấy báo đã giao. Mình rất bất ngờ vì mới là ngày thứ 4 thôi. Tức tốc thức dậy xuống lầu xem thử và nhìn thấy mẹ mình đã nhận dùm rồi. Trời ơi vừa vui vừa bất ngờ, sao có thể giao nhanh đến vậy. Cầm gói hàng ngắm nghía một lúc mình bốc ra xem luôn. Cảm giác quá đã, máy mới toanh không tì vết, đóng gói kĩ càng có giấy xác nhận và giấy tờ thông quan đầy đủ luôn.  Dưới đây là một số hình ảnh liên quan.

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

Hành trình của máy đi qua bao nhiêu nước từ Croatia đến Ý qua Đức tới Hồng Kông rồi mới đến Việt Nam mà chỉ có 4 ngày <3

Giấy xác nhận kèm theo

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

Máy mới đâyyy. Nhìn bên ngoài thì không khác gì với máy cũ hết, chỉ là mới hơn, không bị nứt do vận chuyển và theo lời của hãng thì là bản Croatia.

hướng dẫn đăng ký bảo hành foreo

Lưu ý khi yêu cầu Foreo đổi máy mới

Sau những khó khăn đã gặp phải, mình có một số lưu ý cho các bạn khi điền thông tin lên web. Thứ nhất, phần user information, ô mật khẩu nếu bạn muốn đổi mật khẩu thì điền còn không thì không cần, nó sẽ báo lỗi hoài thôi. Thứ 2, khi điền warranty claim form, các bạn nên sử dụng điện thoại đã kết nối với máy để điền thì quá trình sẽ dễ dàng hơn đó.

Nhắc lại lần nữa là mỗi lần trả lời của NVCSKH có thể kéo dài nửa ngày đến 2 ngày nha nên muốn gửi gì các bạn nên tóm lại gửi một lần luôn, hoặc bổ sung liền đỡ tốn thời gian, nếu thấy lâu hơn các bạn có thể gửi thêm lần nữa vì có thể nhiều mail quá họ sót hoặc bị trôi mất mail.

Ngoài ra, bạn nên mua máy rửa mặt Foreo chính hãng để yên tâm về chất lượng. Cũng như nhận được chế độ bảo hành tốt nhất.

Nếu không có thẻ thanh toán quốc tế thì bạn có thể chọn cách mua Foreo chính hãng trên Lazada Mall giá sẽ hơi cao 1 tí. Nếu muốn mua hàng chính hãng với giá rẻ hơn bạn có thể nhờ Tiny mua hộ.

cảnh báo

Mua Foreo của các shop tại Việt Nam không có bằng chứng mua hàng chính hãng, thời hạn bảo hành 2 năm sẽ tính từ ngày sản xuất của máy. Nếu ngày sản xuất đã quá xa, bạn sẽ không được bảo hành khi máy hư. Xem như mất trắng !

Để biết bằng chứng mua hàng chính hãng là gì, cũng như tránh mắc sai lầm khi lần đầu mua Foreo bạn nhất định phải xem bài này:

Lời kết

Nhận xét sau khi bảo hành máy xong là FOREO làm ăn rất perfecttt. Mình rất thích, không có điểm gì để chê cả. Dù trả lời và đợi mail hơi lâu nhưng cũng không phải là trì trệ quá lâu, vẫn nằm trong khoảng chấp nhận được. Hơn nữa, hãng rất dễ tính các bạn yên tâm nha! Không khó khăn gì vụ huỷ máy và gửi máy mới đâu. Nếu muốn huỷ chứ không muốn gửi đi vì phí mắc, bạn cũng có thể nói thẳng, hãng sẽ chấp nhận cho bạn luôn mà không cần lí do gì quá sâu sắc, ướt át đâu.

Và khi huỷ xong chỉ cần chụp ảnh lại thôi, không cần phải quay video luôn, mình cũng gửi ảnh và được chấp nhận ngay, không quá khó khăn, cầu kì như mình vẫn tưởng. Đặc biệt là giao hàng nhanh chóng nữa. Khi được chấp nhận thì khoảng 1 ngày sau máy đã được giao cho nhà vận chuyển, 4 ngày sau đã đến nhà mình. Đi qua cả 4-5 nước luôn. Hehe. Mình rất thích cách làm việc của hãng FOREO rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chắc chắn tương lai sẽ đồng hành cùng hãng lâu dài.

Hết rồi! Cám ơn các bạn đã đọc hết hành trình dài dòng của mình nhé! Mong là bài viết hướng dẫn cách bảo hành máy rửa mặt foreo này sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết được chia sẽ thực tế từ bạn Châu Lưu

Lưu ý:
 • Nếu muốn mua máy Foreo chính hãng thì inbox cho Tiny qua Facebook nha.
 • Trong quá trình dùng Foreo có khó khăn gì có thể post lên nhóm Foreo Club để được cộng đồng giúp đỡ.
Foreo chính hãng có mã bill, bảo hành 2 năm

20 COMMENTS

 1. hi chị Tiny, chị cho e hỏi 3 vấn đề là:
  – lúc điền form xin bảo hành, mình không cung cấp được bill thì làm thế nào ạ?
  – khi nhận máy bảo hành có phải mất thêm phí gì không ạ?
  – em thấy có người bán “assembled in Croatia” chứ không phải “made in China”, lúc đầu e tưởng made in china mới là auth, giờ đọc bài này có nhắc đến Croatia, em hoang mang quá ạ.
  Chị tư vấn giúp em nha! Cám ơn chị đẹp!

  • Nếu không có hóa đơn thì e có thể hỏi shop bán hàng cung cấp cho em, hoặc email support Foreo nói sản phẩm của em là được “tặng” nên ko có bill xem họ hướng dẫn thế nào.
   Như trong bài bạn Châu chia sẻ thì bạn ấy không tốn thêm phí gì khi nhận máy.
   Đa phần máy rửa mặt Foreo made in China, ngoài ra còn được sản xuất ở đâu nữa thì chị ko biết. Hàng được gửi từ Croatia là bình thường, chị cũng đã nhận máy gửi từ Croatia vài lần.
   Nếu có thể thì em nên mua từ Foreo chính hãng để tiện bảo hành về sau.

 2. Chào chị Tiny, bài viết chỉa sẽ của Châu Lưu rất chi tiết, hữu ích.
  Em mới mua Foreo mini 2 trên web chính hãng được 2 tháng. 1 tuần nay, máy chạy vài giây rồi dừng hẳn như máy bạn Châu Lưu trên bài viết, và chắc chắn máy ko hết pin.
  Em loay hoay tìm nguyên do và hi vọng là máy em ko rơi vào trường hợp bị hỏng, cần bảo hành, nhưng đọc xong bài này thì chắc phải sắn tay vào làm đăng ký bảo hành thôi, hic…

 3. Dạ em chào chị a
  em cũng gặp tình trạng tương tự như bài viết chị mô tả
  Hiện tại em đã nhận được máy mới nhưng chưa biết cách sử dụng máy mới được thay thế như thế nào
  Với tất cả sự chân thành từ lúc theo dõi youtube và rất nhiều bài viết của chị. Hi vọng chị có thể chia sẻ giúp em cách thức để kích hoạt và sử dụng máy mới ạ
  em cảm ơn rất nhiều
  chúc chị ngày mới vui vẻ ạ

  • Với luna mini 3 trở về sau thì em kích hoạt trên app. Các dòng cũ hơn (Luna mini 2, Luna 2…) thì dùng được ngay không cần kích hoạt. Mỗi model trên blog đã có review và hướng dẫn sử dụng rất chi tiết trên blog. Em vào chuyên mục FOREO để xem nha

 4. cho mình hỏi bao lâu thì nhận được thông tin vận đơn của bên vận chuyển ah? Mình làm y hệt các bước bạn hướng dẫn và cũng được hãng gửi email đồng ý bảo hàng. Họ báo là sẽ ship hàng trong vài ngày tới nhưng tính đến thời điểm nhận email của Foreo đến nay là 1 tuần mình chưa thấy hãng thông báo đã ship hàng và gửi vận đơn.

  • Hãng đã xác nhận gửi máy mới thì bạn cứ yên tâm. Nếu chờ vài hôm nữa không thấy bạn có thể email nhờ support cung cấp vận đơn.

 5. Xin chào,

  Mình có mua bàn chải đánh răng của Foreo, do máy không thể sạc nữa nên mình đã liên hê bảo hành và cũng đến bước phải gởi máy về Trung Quốc, cho mình hỏi là khi FOREO gởi máy khác đền cho mình thì mình có bị tính thuế không? Lần trước mình mua trực tiếp từ web của FOREO, về VN bị đánh thuế tan nát luôn. Xin cám ơn.

  • Mình thấy các bạn đã bảo hành thành công chia sẻ là không phải đóng thuế. Nếu bên vận chuyện thông báo kiện hàng phải đóng thuế thì cứ email cho Foreo để họ xử lý

 6. Mình cũng đã bảo hành Foreo mini 2 hồi Tết vừa rồi. Gặp đúng đợt Covid nên không gửi máy đi bảo hành được. Mình giải thích như thế và Foreo cũng hướng dẫn mình hủy máy, chụp ảnh gửi cho họ và khoảng mấy ngày sau là nhận được máy mới từ Thụy Điển luôn. Các bạn cứ mạnh dạn vào web Foreo rồi Make a claim. Sau đó, Foreo sẽ gửi email lại hướng dẫn, mình cứ trả lời và làm theo thôi. Mẹo nhỏ là nhớ “ăn vạ” không chịu gửi máy nhé. Như mình là mình kêu phí gửi máy quá đắt, lại dính đợt covid k gửi đc nên đc nhận máy bảo hành miễn phí luôn nè.

 7. Chào chị.
  Mong chị giúp em em mua máy luna 3 từ hồi tháng tư/ 2020. Em lỡ tay đụng và làm nó rơi nhẹ. Nhưng h em bấm lên thì nó không chạy nữa mà đèn vẫn sáng thì có cách nào khắc phục ko ạ

 8. Chị ơi máy em pin sạc bình thường nhưng mà tự nhiên hôm nay máy em có hiện tượng bị phồng lên. Chỗ phồng mềm không có cứng nên em không chắc có phải phồng pin không. Trường hợp này em gửi máy đi bảo hành được không ạ

 9. Chị ơi khi họ xác nhận bảo hành cho mình thì sau đó họ có hỏi mình muốn chuyển máy về địa chỉ nào k ạ

 10. Chào bạn,
  Bạn cho mình hỏi về cách thức nhận hàng qua DHL khi về đến VN?
  Hiện tại mình cũng được nhận bảo hành từ foreo, nhưng phía DHL đòi ảnh CCCD và link sản phẩm để xác định giá. Trong khi đó mình đã xác nhận với DHL đấy là hàng bảo hành.
  Không biết có nên cung cấp những thông tin trên không?

 11. Cho mình hỏi làm sao lấy được pin ra vậy ạ? mình đã gỡ lớp silicon rồi, nhưng thân máy cứng quá, không biết sao mà lấy pin ra. Hãng không gửi clip hướng dẫn cách hủy máy cho mình. Thanks bạn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here