Học trang điểm cá nhân – Phần 2: Đánh nền bằng dụng cụ gì?

hoc-trang-diem-ca-nhan

Tự Học Trang Điểm Cá Nhân Tại Nhà – Phần 2: đánh nền bằng dụng cụ gì. Cung cấp những kiến thức cơ bản giúp bạn nhanh tiến bộ.

Chào các bạn! Mình đã quay lại với seri bài viết hướng dẫn cách trang điểm cá nhân. Ở phần 1 mình đã hướng dẫn cách dưỡng da trước khi trang điểm rồi. Tiếp theo mình sẽ giúp các bạn chọn cho mình một dụng cụ để đánh lớp nền. Thông thường trước khi trang điểm bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm. Vậy dùng cái gì để trang điểm, dùng gì để đánh nền đây?

Thường thì có 3 cách là dùng cọ, dùng mút và dùng tay , riêng mình cũng có 1 cách để chia sẽ với các bạn, trước tiên mình nêu lên ưu và nhược điểm của các cách trước. Sau đó mình sẽ chia sẽ cách của mình nha!

Đánh nền bằng dụng cụ gì?

1. Đánh nền bằng cọ:

hoc-trang-diem-ca-nhan

Đây chính là cách các bạn thấy nhiều chuyên viên trang điểm dùng nhiều nhất, tuy nhiên mình khuyên các bạn đừng dùng cách này .

Vì sao? Bởi vì bạn chỉ mới tập tành makeup, nên việc tán nền bằng cọ sẽ bị không đều. Dễ vón cục và có lằn trên da mặt. Tuy nhiên cách này sẽ rất đẹp nếu bạn nào đánh đều tay và đặc biệt rất nhanh.

Ngoài ra khi dùng cọ makeup thì các bạn phải vệ sinh thật kỹ cọ sau mỗi lần makeup nhé. Nếu không vi khuẩn sẽ bám trên đầu cọ và làm bạn bị nổi mụn ở lần makeup sau. Đây là 1 việc hơi bị khó vì bạn là người mới học. Nên việc vệ sinh cọ thường xuyên dễ làm cọ bị hư và cũng chưa biết cách rữa sao cho cọ sạch nhất. 

Thế nên mình nghĩ cách này ko hợp đối với người mới “vào nghề” hihi!

 

2. Đánh nền bằng mút:

hoc-trang-diem-ca-nhanCách này mình thấy các bạn dạy makeup ở VN hay dùng. Trước kia lúc mới học makeup mình cũng dùng cách này vì nó dễ tán đều kem nền, ít làm da bị mốc hơn. Tuy nhiên nó cũng có cái bất tiện chính là miếng mút dễ hút kem nền vào trong, làm mình bi hao kem nền.

Ngoài ra, để giữ vệ sinh mút và tránh làm da nổi mụn thì minh khuyên các bạn makeup 2 đến 3 lần thì hãy thay 1 miếng mút khác. Nếu là miếng mút gia tri cao tầm 100k trở lên thì các bạn hãy giặt mút. Nhưng giặt tầm 2 lần thôi nha các bạn, giặt nhiều làm mút bị biếng chất makeup không còn đẹp.

Đang có sẵn mini 2 chính hãng có mã bill

Trên thị trường có nhiều loại mút dùng để đánh nền: mút hình tam giác, mút hồ lô hoặc mút dẹp. Các bạn có thể chọn theo nhu cầu và sở thích của mình. Mình sẽ gữi đến các bạn bài hướng dẫn cách chọn mút đánh nền sau nhé.

Tóm lại cách này cũng hay nhưng hơi bị tốn kém, nói “tốn kém” cũng hơi quá :). Nếu thích thì đừng ngại thử nha.

 

3. Đánh nền bằng tay :

hoc-trang-diem-ca-nhan

Đây là cách bị chê là mất vệ sinh nhất trong 3 cách. Thế nhưng nếu nhìn nhận kỹ thì đây là cách đánh nền hợp vệ sinh và khó bị nổi mụn nhất đó các bạn. Lưu ý tất nhiên là các bạn phải rữa tay bằng xá phòng trước khi bắt đầu makeup nha.

Việc đánh nền bằng tay giúp bạn kiểm soát được lượng kem nền trên da sao cho hợp lý nhất. 2 cách trên ko làm đc điều nay đâu nha, và đặc biệt, cực kì nhanh luôn kaka. Tuy nhiên cách này nếu bạn đánh không kỹ sẽ bị để lại dấu vân tay trên da đó nhé.

Nhìn chung cách này cũng đáng để thử.

4. Đánh nền theo cách của Tiny :

hoc-trang-diem-ca-nhan

Đây là cách do mình rút ra từ nghề makeup trong suốt 4 năm qua nà hehe !
Trước tiên các bạn dùng tay đánh nền cho đều hết toàn mặt. Đánh bằng tay kiểm soát được kem nền trên da, mà cực nhanh, những lúc lười rất thích hợp, đặc biệt không tốn kém nữa chứ.

Sau đó các bạn dùng mút đánh nền (không thấm kem nền nhé, dùng 1 miếng mút mới tinh ) dậm lại toàn bộ khuôn mặt. Bước này giúp những hút bớt kem nền bị thừa và tán đều lớp nền nếu có lỡ bị lưu dấu tay. Ngoài ra động tác dùng mút tán giúp kem nền thấm sâu vào da, làm lớp makeup lâu trôi hơn.

KẾT LUẬN :

Nếu có điều kiện thì bạn nên thử hết 4 cách và rút lại xem cách nào hợp với mình nhất thì dùng. Tại sao mình lại xúi các bạn thử hết cả 4 cách. Vì mình trình bày ra đây, nhưng bạn chưa thật sự trải nghiệm nó. Bạn rất khó để biết được mình phù hợp với cách nào. Hãy nhớ makeup là sáng tạo, nên đừng bao giờ ngại thử những cái mới trong makeup nha các bạn. Biết đâu bạn tự tạo ra cách đánh nền riêng mang tên của mình!

Phần 2 của loạt bài hướng dẫn trang điểm tự nhiên dừng lại tại đây. Hẹn gặp lại các bạn ở phần tiếp theo. Mình sẽ nói về cách đánh nền sao cho đẹp nha!

Đang có sẵn mini 2 chính hãng có mã bill

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here