Review bộ cọ trang điểm hình muỗng Multipurpose Makeup Brush

Review-bo-co-trang-diem-Multipurpose-Makeup-Brush

Trang điểm thì ngoài mỹ phẩm ra, thứ không thể thiếu chính là bộ cọ trang điểm rùi đúng không các bạn? Không biết có phải từ ý tưởng trang điểm bằng muỗng hay không, mà các hãng mỹ phẩm đã cho ra đời bộ cọ trang điểm hình muỗng Multipurpose Makeup Brush 😀 . Mới nhìn thiết kế là Tiny thấy thích ngay. Nó phá vỡ định nghĩa từ trước đến nay về cọ trang điểm.

Tiny cũng không xác định được là hãng mỹ phẩm nào đã thiết kế ra bộ cọ trang điểm hình muỗng 10 cây Multipurpose Makeup Crush này đầu tiên nữa, Vì có rất nhiều hãng làm cùng 1 thiết kế y hệt nhau, cùng tên giống nhau luôn. Tiny tìm hiểu cả ngày cũng không thể biết được là ai đang là bản dupe của ai. Tiny chỉ biết được bộ cọ này được xuất phát từ Mỹ, còn của hãng nào đầu tiên thì chắc để từ từ cập nhật sau hihi

Và web mà Tiny thấy bán cọ này trước tiên là web này (theo Tiny biết). Còn các web khác bán giá rẽ hơn, tuy nhiên không biết chất lượng thế nào ~.~ . Web trung quốc bán cũng rất nhiều, Tiny thấy VN cũng có nhiều shop bán. Mà giá cũng rẽ không biết chất lượng tốt không. Mỹ phẩm thì Tiny nhìn còn phân biệt được thật và giả, còn cọ trang điểm thì chỉ có sờ tay vào và dùng thử thì mới biết chất lượng thế nào. Vậy nên bạn nào có ý định mua bộ cọ trang điểm cá nhân hình muỗng 10 cây Multipurpose Makeup Brush này thì nhớ kiểm tra hàng kỹ nha.

Review bộ cọ trang điểm hình muỗng Multipurpose Makeup Brush

Video tóm tắt nội dung bài review bộ cọ hình muỗng

Video: Tiny Loly

Nếu thấy video review hữu ích, hãy nhấn like và đăng ký theo dõi chanel Tiny Loly nha các bạn 😀

Phân loại công dụng của bộ cọ trang điểm hình muỗng Multipurpose Makeup Brush

Review-bo-co-trang-diem-Multipurpose-Makeup-Brush

Trước tiên Tiny nói sơ qua về công dụng và cách dùng của từng cây cọ trong bộ cọ trang điểm Multipurpose Makeup Brush này

  • Cọ số 6: Theo hướng dẫn của hãng thì dùng đề đánh kem nền, tạo khối dạng kem, và phấn phủ (gồm phấn nén và phấn bột)

Tuy nhiên theo như Tiny thấy thì cọ này đánh nền đặc hay nền kem điều không đẹp. Các bạn xem đánh giá ở dưới sẽ hiểu lý do tại sao như vậy nha. Cọ này dùng để đánh phấn phủ là đẹp nhất, 2 công dụng đầu tiên đánh vẫn được nhưng không đẹp.

  • Cọ số 4, 5 và 7:  dùng đánh  má hồng kem, má hồng phấn, kem nền kem, phấn phủ, tạo khối kem, tạo khối phấn điều được. Riêng Tiny cũng như ý trên cọ này chỉ dùng để đánh các loại mỹ phẩm dạng phấn là đẹp, dạng kem thì phải xem xét lại.
  • Cọ số 8:  dùng để đánh che khuyết điểm, tạo khối vùng mũi, bầu mắt trên.
  • Cọ số 2, 3 và 9: dùng để đánh tạo khối vùng má, màu mắt, kẻ mắt gel, vẽ chân mày.
  • Cọ số 1 : dùng để tán màu mắt.
  • Cọ số 10: Dùng đề đánh higlight và tạo khối vùng sống mũi, cũng có thể là che khuyết điểm và cọ môi.

Đánh giá chi tiết bộ cọ trang điểm Multipurpose Makeup Brush

Review-bo-co-trang-diem-Multipurpose-Makeup-Brush

1. Về lông cọ của bộ cọ trang điểm hình muỗng multipurpose makeup brush – 9 điểm

Tiny rất ưng lông của bộ cọ trang điểm Multipurpose Makeup Brush này. Lông cọ mềm, dày và rất chắc. Lông cọ khi lên mặt rất êm da, không tạo cảm giác khó chịu, nói chung là tuyệt. Tuy nhiên bộ cọ thiết kế lông cọ hơi bị ngắn. làm cho độ tán phấn trên da trở nên khó hơn và không được đều màu

Nếu mà dùng cọ để tán nền thì càng khó hơn, cũng vì lông cọ ngắn nên khi kéo cọ tán nền rất dễ tạo hiện tượng quến cục ~.~. Vì vậy mà ở trên Tiny khuyên các bạn không nên dùng cọ để tán kem nền đặc hoặc kem nền nước là vậy.

2. Về thiết kế của bộ cọ trang điểm Multipurpose Makeup Brush – 5 điểm

Như ban đầu Tiny nói, bộ cọ trang điểm Multipurpose Makeup Brush được thiết kế rất đẹp mắt, rất cuống hút người dùng. Đáng lý ra Tiny cho em nó 10 điểm, nhưng cũng chính vì thiết kế đột phá này, mà làm giảm đi công dụng của bộ cọ rất nhiều.

Vì thiết kế lông cọ ngắn, cán cọ hình muỗng nên cọ chỉ tiếp xúc được với da 1 mặt đối diện. Mặt bên của cọ gần như không có công dụng gì hết. Theo qui tắc của trang điểm nền thì các loại nền chỉ nên dậm vuông góc với da. Hạn chế tối đa việc kéo lê mỹ phẩm trên da tạo các đường rãnh, các chổ không điều màu. Nói đơn giản hơn, các bạn cứ tưởng tượng da mặt mình là 1 lớp xi măng còn ướt, khi mình dùng cọ kéo 1 đường lên đó thì chắc chắn sẽ để lại vết hằn của cọ. Chỉ nên kéo cọ trên da khi da đã khô tức là đã được phủ phấn. Mà với thiết kế hình cán muỗng thế này thì bộ cọ hoàn toàn không thể dậm nền được mà chỉ có thề kéo nền trên da thôi. Đó là lý do Tiny khuyên các bạn không nên dùng cọ này để tán kem nền.

Chưa kể các cây cọ dùng để tán màu mắt cũng gần như hoàn toàn mất tác dụng, đối với kiểu thiết kế này. Bạn tưởng tượng cọ mắt được thiết kế như bàn chảy đánh răng thì khó lòng mà tán cho điều màu mắt được. Việc blend màu cũng trở nên vô cùng khó khắn 🙁

Đối với Tiny bộ cọ này chỉ dùng được để phủ phấn, đánh má hồng và tạo khối dạng phấn. Còn lại các công dụng như đánh mắt hay đánh nền, che khuyết điểm điều vô dụng hết. Tô son môi lại càng không thể 🙁

Review-bo-co-trang-diem-Multipurpose-Makeup-Brush

3. Về độ bền của bộ cọ trang điểm hình muỗng Multipurpose Makeup Brush – 9,5 điểm

Lông của bộ cọ trang điểm hình muỗng Multipurpose Makeup Brush có độ bền khá cao, Tiny nắm kéo mạnh tay nhưng lông vẫn không bị rụng hay hư hại gì hết. Thân cọ là nhựa dẽo, Tiny cố tình dùng sức uống cong. Nhưng cọ vẫn không gãy hay hư tổn gì hết, Khá là tuyệt. Có điều do lông cọ quá dày, khi giặt rất khó khô. Tiny phải phơi mấy ngày nắng đẹp mới khô được. Giặt xong vẫn dùng tốt.

Cảm nhận của mình sau khi dùng bộ cọ này

Sau khi dùng bộ cọ trang điểm hình muỗng multipurpose makeup brush Tiny thấy như sau :

Nếu mua để dùng cá nhân, hay trang điểm chuyên nghiệp thì có rất nhiều lựa chọn khác. Cùng giá tiền nhưng công dụng chắc chắn nhiều hơn. Đối với Tiny bộ cọ này hơi bị gò bó trong cách dùng, thiếu tính thực tế.

Nếu mua để trang điểm làm video hay diễn xuất thì rất hợp. Cọ đẹp, mới lạ thích hợp cho mấy bạn dùng cọ để chụp ảnh hay diễn xuất.

Tiny sẽ không mua thêm bất cứ loại cọ nào có thiết kế tương tự, nó không thích hợp với Tiny. Thiết kế hình muỗng làm việc trang điểm trở nên bất tiện hơn, mua 1 bộ cọ nhưng chỉ dụng được vài cây thì hơi bị phí tiền các bạn nhỉ.

1 COMMENT

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here