Hướng dẫn cách nhận nút bạc Youtube khi kênh đạt 100.000 subscribers

nút bạc youtube

Hướng dẫn cách nhận nút bạc Youtube khi kênh đạt 100.000 subscribers. Tự mình thực hiện dễ dàng, không cần vào network vẫn làm được. ☑

Theo như Youtube nói thì khi kênh bạn đạt 100.000 người theo dõi. Thì sẽ có thông báo nhận thưởng trong dashboard. Tuy nhiên chờ 1 tháng mà không thấy động tĩnh gì hết. Nên mình đã tự liên hệ với support của Youtube, nhờ thúc đẩy nhanh quá trình này.

Là 1 người sáng tạo nội dung, Tiny hiểu cảm giác nôn nóng nhận nút bạc khi kênh vượt 100.000 subscribers. Nên mình chia sẽ lại kinh nghiệm này. Giúp mọi người không phải dài cổ ngóng trông món quà đầy ý nghĩa này. ?

1. Nút bạc Youtube là gì?

Nút bạc Youtube là phần thưởng dành cho người sáng tạo nội dung trên Youtube. Khi kênh vượt mốc 100.000 người theo dõi. Nó có biểu tượng hình nút Play, bên ngoài mạ bạc sáng bóng. Đại diện cho thành quả sáng tạo và cống hiến của bạn cho mạng xã hội video này.

Các ngưỡng đạt được phần thưởng của Youtube như sau:

 • 100.000 subscribers – nút play bạc (silver play button)
 • 1.000.000 subscribers – nút play vàng (gold play button)
 • 10.000.000 subscribers – nút play kim cương (diamond play button)

Hiện Youtube đã cập nhật phiên bản nút bạc và vàng mới như ảnh dưới.

Nút bạc Youtube 2018

Lưu ý là việc cấp nút bạc khi kênh đạt 100.000 theo dõi là do Youtube toàn quyền quyết định. Nếu nội dung video được đánh giá là không phù hợp, reup… có thể bị từ chối. Nếu bạn quan tâm thì tìm phần quy định của Youtube nghiên cứu thêm. Mình đọc sơ qua lâu rồi, nên không nhớ rõ.

2. Nút bạc youtube được bao nhiêu tiền

Nút bạc chỉ là phần thưởng mang tính tinh thần. Động viên cho người sáng tạo nội dung trên Youtube. Phần thưởng này không đi kèm tiền bạc gì hết.

Trừ khi bạn muốn bán nó đi lấy tiền. Nhưng chắc ít ai muốn bán phần thưởng danh dự này. Vì nó là mồ hôi công sức mà bạn đã bỏ ra. Và mang tính động viên nhiều hơn là vật chất. Giống như một loại huy chương danh dự í. ?

Mẹo giúp tăng thứ hạng kênh và kéo lượt xem video tăng vọt:

Hiện mình đang dùng kết hợp 2 công cụ hỗ trợ bản trả phí để phát triển kênh. Bạn có thể tham khảo bản miễn phí trước, nếu thấy ổn thì nâng cấp lên sau.

 • Tubebuddy:

Để phát triển kênh nhanh chóng thì bạn rất nên sử dụng Tubebuddy. Đây là công cụ hỗ trợ tuyệt vời được cộng đồng Youtuber trên thế giới dùng rất nhiều. Bạn nên xem qua tất cả các tính năng tuyệt vời của Tubebuddy. Để biết sức mạnh của nó như thế nào. Có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Cá nhân Tiny đang dùng phiên bản trả phí!

 • VidIQ:

cách làm youtube

Với vidIQ thì quá tuyệt rồi. Đã có ngôn ngữ Việt và nhân viên hỗ trợ tiếng Việt. Cung cấp rất nhiều thứ hay ho: nghiên cứu từ khóa, theo dõi đối thủ, phân tích lịch sử…

3. Cách nhận nút bạc Youtube khi đạt 100.000 subscribers

Có 2 cách để bạn có thể nhận được phần thưởng này nhanh chóng.

 • Cách 1:

Cách đầu tiên khá đơn giản bạn không cần phải tốn công. Tuy nhiên kênh của bạn phải ở trong 1 network nào đó. Nếu chưa vào net thì bạn có có thể đăng kí, ví dụ gia nhập Freedom Network chẳng hạn. Đây là net nằm trong top 10 network lớn nhất thế giới.

Bạn có thể yêu cầu network của mình hỗ trợ lấy nút play bạc.

 • Cách 2:

Nếu là kênh tự do hay trong net đều có thể thực hiện. Quy trình rất đơn giản như sau:

 • Bước 1 – viết email “đòi quà”:

Liên hệ với đội hỗ trợ qua email creator-support@youtube.com – Đây là email support dành cho người sáng tạo có cống hiến cho Youtube. Nếu kênh không đạt yêu cầu có thể sẽ không được trả lời email đâu. Họ nói như bên dưới

Vì kênh của bạn có hơn 100.000 người đăng ký và hơn 400.000 giờ xem trong năm vừa qua nên bạn có thể gửi email trực tiếp đến Nhóm hỗ trợ người sáng tạo của chúng tôi. Gửi câu hỏi của bạn đến creator-support@youtube.com kèm theo ID kênh của bạn.

Bạn chỉ việc viết 1 bức thư thật tình cảm để “đòi quà” thôi. Có thể viết bằng tiếng Việt luôn nha. Nhớ kèm theo link kênh, và dùng email quản lý kênh để liên hệ. Tránh việc họ lại phải yêu cầu chúng ta xác minh chủ sỡ hữu kênh. Nội dung mình viết ngắn gọn như ảnh:

nút bạc youtube

Tiny được hồi âm ngay sau đó. Tuy nhiên phải 10 ngày sau thì mình mới nhận được tin tốt. Một email có kèm mã đổi nút play bạc được gữi đến.

nút bạc youtube

 • Bước 2 – nhập thông tin nhận quà:

Click vào link cổng đổi quà đính kèm trong email. Bạn sẽ được dẫn đến trang đối tác cung cấp phần thưởng của Youtube. Nhập mã đổi quà vào Enter your validation code, nhập captcha, check vào đồng ý các điều khoản và nhấn Continue.

nút bạc youtube

Bước tiếp theo là nhập tên kênh. Mặc định họ sẽ để là username channel. Nếu không vừa ý thì bạn có thể gõ lại theo ý thích. Tên kênh này sẽ được in trên phần thưởng.

nút bạc youtube

Bước tiếp theo là điền địa chỉ nhận quà. Xem postal code của địa phương mình tại đây.

nút bạc youtube

Sau khi hoàn tất thì họ thông báo mình phải chờ 8-12 tuần. Quá lâu cho 1 cuộc tình ?, mà cũng phải cố thôi. Cái vụ Check order status trên trang đổi quà ghi cho vui thôi. Chứ bạn không thể kiểm tra được vị trí gói hàng, như khi mua hàng nước ngoài đâu.

nút bạc youtube

Khi đã chế tạo nút bạc xong và giao cho Fedex thì lúc đó đơn vị vận chuyển mới email vận đơn cho mình. Tuy nhiên lúc đó cũng chả cần tracking làm gì. Vì ngay ngày hôm sau bưu tá đã giao hàng đến. ?

4. Youtube gửi nút Play bạc đến tận nhà

Sau 26 ngày chờ đợi thì phần thưởng tinh thần từ Youtube đã được giao đến tận nhà. Tiny không phải tốn bất kì chi phí gì. Đây là sản phẩm nguyên đai nguyên kiện chưa khui nà! ?

nút bạc youtube

Bên trong có 1 hộp màu đen rất sang trọng, có lót một lớp mút chống sốc. Đi kèm theo là thư chúc mừng có chữ kí của CEO Youtube – bà Susan Wojcicki.

nút bạc youtube
Cận cảnh nút bạc rất đơn giản và tinh tế

Tiny đã dành cho em nó 1 vị trí mà mình có thể nhìn thấy em ấy mỗi ngày trên kệ sách.

nút bạc youtube

Đây là nguồn động viên rất lớn mà Youtube dành tặng cho những người sáng tạo nội dung như Tiny. Mình mong là những ai yêu thích Youtube như Tiny, sẽ không ngừng cống hiến cho cộng đồng người xem. Sớm hay muộn, bạn cũng sẽ nhận được phần thưởng tuyệt vời này!

Nhóm hỗ trợ dành cho người muốn kiếm tiền tại nhà

Bạn có thể tham gia nhóm hỗ trợ miễn phí dành cho người muốn làm việc tại nhà – kiếm tiền online từ: Youtube, blog, afiliate, kinh doanh online…

20 COMMENTS

 1. Bạn cho mình hỏi 100.000 sub, là đã tính số người đănh ký bị mất chưa bạn? Giả sử: kênh đã đạt 110.000 sub nhưng số người bị mất là 20.000 vậy kênh còn 90.000 sub. vậy là kênh đã đạt được nút bạt chưa bạn?

  • Tính số lượt đăng ký thực của kênh bạn, chứ không cộng số đã bỏ theo dõi. Nhưng khi kênh đã đến ngưỡng 100.000 thì sẽ tăng trưởng rất tốt. Không có chuyện bị tuột xuống đâu.

   • Hello Tiny Loly
    Mình hiện tại đang gặp một số khó khắn mong bạn có thể hộ trợ mình với.
    Hiện mình có một video bị dính 1 cảnh cáo bản quyền và hiện nay nó đã bị xóa nhưng thời gian hết hiệu lực cảnh cáo là 3 tháng thế nhưng mình lại muốn yêu cầu bên thứ 3 rút đơn khiếu nại với kênh mình nhưng mình Không tài nào tìm được địa chỉ Email của bên thứ 3.Bạn có thể giúp mình xem cách lấy Email của bên cáo buộc dk k
    Mình xin chân thành cảm ơn bạn đã lắng nghe mình

 2. Chị ơi, kênh em không kiếm tiền trên Youtube và có một số video dính bản quyền nhạc thì có thể nhận nút Bạc không ạ? Hay là em phải xóa mấy video bị bản quyền đó đi mới được?

 3. Bạn cho mình hỏi kênh mình làm kiểu tin tức ảnh với mp3 và một số video họp quốc hội thì có nhận nút bạc dc ko. Nếu viết thư nó ko xét thì kênh có làm sao ko. Mong bạn trả lời

 4. Thấy mọi người làm Youtube kiếm tiền, mình cũng làm cho vui chơi thôi. Làm cho có với người ta, sợ nhất là vi phạm bản quyền của người khác. Hổm nay bị khiếu nại vi phạm bản quyền mười mấy lần rồi, chưa có bị CẢNH CÁO 3 lần, nếu nó CẢNH CÁO đủ 3 lần là nó xóa tk luôn đấy!

 5. Chị ơi khi mình nhâp thông tin nhân thương vây chô Fỉrst name và last name thì đien sao ạk .chị có the Vd đuoc không ạk. Mong trả lơi ạk

 6. Hello Tiny !
  Chị cho em hỏi cái phần “hơn 400,000 giờ xem trong 1 năm qua là làm sao hả chị”
  Số giờ xem nghĩa là cái gì?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here