5 lý do nên làm tiếp thị liên kết trên Youtube: kênh affiliate marketing kiếm tiền online hiệu quả

Bật mí 5 lý do khiến bạn nên làm tiếp thị liên kết trên Youtube chứ không phải nền tảng nào khác. Đây là kênh affiliate marketing kiếm tiền online hiệu quả hàng đầu.

Tại sao phải nên làm tiếp thị liên kết trên Youtube? Đây có phải là nơi kiếm tiền online từ hình thức affiliate hiệu quả nhất hay không? Trong bài viết nay Tiny sẽ đưa ra 5 lý do, giúp bạn hiểu tại sao rất nhiều người đã thành công khi triển khai affiliate marketing trên mạng xã hội video lớn nhất thế giới này. Cá nhân mình cũng đã gặt hái được rất nhiều quả ngọt thông qua việc sáng tạo video Youtube.

Nếu bạn là người mới, đang phân vân không biết nên bắt đầu làm affiliate trên nền tảng nào: Facebook, Youtube hay xây dựng trang web ? Thì Tiny khuyên bạn là hãy bắt đầu kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết trên Youtube. Và đây là 5 lý do sẽ thuyết phục bạn:

Chi phí bắt đầu: 0 đồng

tiếp thị liên kết trên Youtube

Khi bắt tay vào việc kiếm tiền online thì chắc hẳn bạn phải xác định có một ít vốn để xây dựng nền tảng đúng không. Việc bạn nhào xuống nước bắt cá với tay không rõ ràng không thể hiệu quả bằng người đầu tư mua ngư cụ, ghe, lưới. Làm affiliate cũng như làm ăn kinh doanh, nếu không có đầu tư sẽ không thu được lợi nhuận.

Tuy nhiên, bắt đầu với Youtube bạn sẽ tốn ít chi phí nhất, thậm chí không tốn đồng nào. Vì hệ thống Youtube không thu phú người sáng tạo. Bạn có thể tạo kênh Youtube, up hàng trăm video độ phân giải 4K lên mà không tốn một đồng. Youtube sẽ tự bỏ tiền ra và duy trì nội dung của bạn trên không gian mạng vô thời hạn. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại và một mạng internet là có thể bắt đầu xây dựng một kênh truyền hình cho riêng mình. Hoàn toàn không mất đầu tư ban đầu!

Facebook cũng như Youtube, bạn có thể tạo tài khoản, up nội dung ảnh và video miễn phí. Nhưng đây không phải là miền đất hứa cho tất cả chúng ta. Tiny sẽ nói chi tiết tại sao ở bên dưới.

Còn xây 1 trang blog để làm affiliate thì sao, liệu có khả thu cho người mới? Bạn có biết để xây dựng được 1 blog như camtuoi.com mình tốn rất nhiều công sức và tiền của. Bạn cần mua mua tên miền, thuê hosting, mua theme bản quyền (dùng bản lậu thì không an toàn), tự viết hoặc phải thuê người viết, rồi làm SEO để có thứ hạng trên Google Search thì blog mới có người xem. Bạn sẽ phải tốn nhiều tiền và chất xám đó!

Tiếp cận hàng triệu khách hàng mà không tốn 1 xu quảng cáo

tiếp thị liên kết trên Youtube

Một ưu điểm tuyệt vời của Youtube mà không một nền tảng nào so sánh được. Đó là nội dụng của bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng mà không cần phải tốn tiền chạy quảng cáo. Khi có người xem video chúng ta sẽ có khả năng bán hàng rất cao từ đó thu được lợi nhuận. Mấu chốt là món ăn tinh thần mà kênh của bạn nấu ra có hợp khẩu vị với khán giả hay không. Tùy vào chất lượng mà video sẽ lan truyền nhiều hay ít.

Bên dưới là một video một bạn CTV thực hiện cho mình đăng trên kênh My Review. Phải nói là video siêu nhàm chán, nếu không muốn nói là quá nhạt. Thế nhưng cũng đã có hơn 8.000 lượt xem. Bất ngờ chưa ?

Còn đây là một video Tiny quay đã lâu, đến nay đã đạt 1,7 triệu view tự nhiên, hoàn toàn không cần bỏ tiền quảng cáo. Với những video như thế này giúp mình thu về nguồn lợi ổn định qua từng tháng.

Còn với Facebook và blog mới tạo, bạn sẽ hoàn toàn không có người xem ở thời gian đầu. Bạn bắt buộc phải đổ tiền chạy quảng cáo mới có thể tiếp cận độc giả. Chưa kể là có người xem rồi, nhưng liệu họ có nhấn vào link affiliate của bạn để mua hàng hay không là một vấn đề khác. Chạy quảng cáo không đúng đối tượng khách hàng thì tiền trong túi bạn sẽ một đi không trở lại.

Với nội dung video trên Youtube thì chúng ta không bị bó buộc người xem do rào cản ngôn ngữ như Facebook và blog. Bạn hoàn toàn có thể đưa sản phẩm của mình đến với toàn thế giới. Miễn là video của bạn đáp ứng nhu cầu của họ đang muốn xem. Bạn có thể chèn thêm phụ đề để giúp khán giả quốc tế hiễu rõ hơn video của mình, hoặc thậm chí bạn có thể sản xuất video không lời…

Sản xuất ra một nội dung để có thể kiếm tiền từ affiliate marketing quan trọng nhất là phải tiếp cận được những đối tượng khách hàng tiềm năng. Điều này thì không có nền tảng nào phù hợp hơn Youtube.

Kiếm được tiền nhanh hơn

tiếp thị liên kết trên Youtube

Lượng người xem đông đảo trên Youtube sẽ giúp cho video của bạn sẽ đến được với khán giả dễ dàng hơn. Từ đó mở ra cơ hội kiếm được tiền nhanh hơn việc bạn làm nội dung ở bất kì nền tảng nào khác.

Tiny đã thử tạo một 1 kênh Youtube hoàn toàn mới và post lên một số video lên. Rất nhanh chóng nội dung của mình đã có người xem. Và chỉ sau vài ngày thì đã có khách mua hàng thông qua link giới thiệu của mình. Hiển nhiên Tiny đã có thu nhập từ các khách hàng này. Dù đã có kinh nghiệm làm affiliate trên Youtube khá lâu, nhưng mình cũng vô cùng bất ngờ, bởi có đơn hàng nhanh như vậy. So với trước đay mình viết blog thì phải ròng rã nhiều tháng trời mới có được đơn hàng đầu tiên!

Đây là một video đơn giản mà một bạn cộng tác viên thực hiện và Tiny đã tải lên kênh My Review của mình (mình xây dựng để test hiệu quả của việc làm affiliate trên 1 kênh Youtube hoàn toàn mới). Chỉ với những video thế này thôi là đã có thể kiếm tiền online trên Youtube rồi đó. Đơn giản phải không!

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rằng để kiếm được nhiều tiền hơn từ tiếp thị liên kết trên Youtube bạn phải làm nhiều hơn thế. Bạn cần phải tự mày mò học hỏi trong quá trình làm Youtube để tìm ra công thức để thành công. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thử khóa học kiếm tiền Youtube dành cho dân affiliate của Tiny. Bạn sẽ có thể tiết kiệm hàng đống thời gian và công sức, đạt được thành công nhanh chóng dễ dàng hơn.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Thường thì những blogger chỉ viết blog thuần túy trên trang blog hoặc Facebook, rất khó để nổi tiếng. Nhưng các blogger trên nền tảng Youtube thì khác, họ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nhiều nhãn hàng với những lời mời hợp tác rất hấp dẫn. Ít thì quảng cáo trong 1 video, nhiều thì quảng cáo trong một loạt các video. Thậm chí không ít các Youtuber đã trở thành gương mặt đại diện, cũng như tham gia các TVC quảng bá cho các thương hiệu lớn.

Tiny là một trong số rất ít các blogger hoạt động ở cả 2 môi trường: viết blog và làm video Youtube. Mình có thể khẳng định Youtube như là kinh đô ánh sáng, nơi lý tưởng để bạn phát triển bản thân hơn bất kì đâu. Ngoài việc kiếm tiền online từ hình thức affiliate trên Youtube về lâu dài bạn hoàn toàn có thể trở thành một influencer có tiếng nói trong lĩnh vực của mình.

Bên dưới là một trong những lần Tiny tham gia sự kiện được nhãn hàng mời tham dự. Từ khi kênh mình vượt 100.000 sub thì phải nói các dạng công việc như thế này rất nhiều luôn. Đây là thành quả mà nếu chỉ viết blog thuần túy chắc chắn là Tiny rất khó đạt được.

Mở rộng nguồn thu nhập

tiếp thị liên kết trên Youtube

Theo đà phát triển của kênh Youtube, danh tiếng của bạn tăng sẽ kéo theo nguồn thu nhập nhiều hơn. Bạn không chỉ có thể kiếm tiền từ hình thức tiếp thị liên kết, mà còn có thể kiếm tiền từ quảng cáo adsense (bạn sẽ thu được tiền từ quảng cáo của Youtube xuất hiện trong video).

Khi kênh phát triển đủ lớn và đáp ứng được thị hiếu của các nhãn hàng. Bạn sẽ nhận được lời mời từ các công ty lớn nhỏ. Từ đó tiếp cận thêm một nguồn thu mới vô cùng hấp dẫn đó chính là quay video quảng cáo cho nhãn hàng. Có thể là video quảng các trực tiếp hay gián tiếp cho họ… Nói chung, hầu bao của bạn sẽ tỷ lệ thuận với tầm ảnh hưởng của bạn trên Youtube.

Tiny sẽ sớm chia sẻ thêm cách làm thế nào để đa dạng hóa nguồn thu nhập chỉ với một kênh Youtube duy nhất. Nhớ đón xem nha!

Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhóm hỗ trợ miễn phí dành cho các bạn muốn khởi nghiệp trên Youtube mà chưa biết bắt đầu từ đâu.


Công cụ hỗ trợ phát triển kênh

Để làm Youtube dễ dàng hơn bạn nên dùng 1 trong 2, hoặc cả 2 công cụ bên dưới:

  • Tubebuddy:

Để phát triển kênh nhanh chóng thì bạn rất nên sử dụng Tubebuddy. Đây là công cụ hỗ trợ tuyệt vời được cộng đồng Youtuber trên thế giới dùng rất nhiều. Bạn nên xem qua tất cả các tính năng tuyệt vời của Tubebuddy. Để biết sức mạnh của nó như thế nào. Có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Cá nhân Tiny đang dùng phiên bản trả phí!

  • VidIQ:

cách làm youtube

Với vidIQ thì quá tuyệt rồi. Đã có ngôn ngữ Việt và nhân viên hỗ trợ tiếng Việt. Cung cấp rất nhiều thứ hay ho: nghiên cứu từ khóa, theo dõi đối thủ, phân tích lịch sử…

Nền tảng tiếp thị liên kết uy tín

Nếu bạn là người mới bắt đầu công việc kiếm tiền online, chưa biết nên tham gia nền tảng tiếp thị liên kết nào uy tín. Thì Tiny gợi ý cho bạn có thể gia nhập hệ thống affiliate của Accesstrade. Tại đây có rất nhiều chiến dịch thuộc đủ các thể loại khác nhau (tài chính, thương mại điện tử, du lịch…). Dù bạn làm chủ đề nào cũng không lo khó tìm chiến dịch để quảng bá.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here