Review son Espoir + Bảng màu son Espoir

review son espoir

Espoir là hãng mỹ phẩm chuyên về makeup hơn là dưỡng da, hiện hãng này có hơn 20 store chính hãng ở Korea. Đây cũng là 1 hãng mỹ phẩm khá cao cấp ở Hàn Quốc. Sản phẩm nổi bật của hãng này chính là dòng son thỏi Espoir Liptick Nowear. Các bạn có thể tham khảo web chính hãng tại đây. Tiếc là Việt Nam mình chưa có store chính hãng của Espoir, tuy nhiên các bạn có thể mua của các shop xách tay, hiện nay son thỏi Espoir Lipstick Nowear được bán với giá thị trường từ 350k đến 400k tuỳ shop. Đối với dòng son này thì mình chưa thấy hàng fake, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên các bạn lưu ý, nếu shop nào bán son này dưới giá 290k thì nên kiểm tra nguồn gốc, hạn sử dụng kỹ càng trước khi mua nhé!

Nên xem ngay:

Bảng màu son Espoir dòng S – dòng M

Son Espoir lipstick Nowear  có trên 50 màu son , gồm các dòng : Nowear S , Nowear M , Nowear Signature , và  Nowear G

Lúc mình mua thì hãng chưa ra dòng Signature nên mình không test được chất son của dòng đó, nên thôi để bài sau mình sẽ review riêng dòng đó cho các bạn, còn lại các dòng S và M thì mình cực thích chất son, dòng G thì là dòng son có nhiều dưỡng, tạo cảm giác môi bóng bóng mình không thích nên không mua và không dùng, hihi !

Đây là bảng màu son Espoir Lipstick Nowear mình test lên tay :

bảng màu son espoir
Bảng màu son espoir thực tế

Review son Espoir

Ưu điểm:

  • Như các bạn thấy dòng son Nowear S có độ dưỡng hơn so với dòng Nowear M 1 chút, tuy nhiên khi thoa lên môi thì mình thấy 2 dòng đó không khác nhiều, chênh lệch nhau một 8 – một 10 . Ngoài ra tất cả các đặc điểm khác cả 2 dòng điều giống nhau.
  • Độ bám màu khá cao: khoảng 5h nếu không ăn mà chỉ nói chuyện, nếu có ăn uống thì trôi tầm 30% son. Nếu test son ra tay thì đến 24h sau son vẫn còn bám tốt. Nhưng sẽ không ai thoa son lên môi mà không nói chuyện hay ăn uống đúng không nè, nên số 24h hoàn toàn vô nghĩa hihi!
  • Chất son từ khi thoa đến khi tẩy trang vẫn không bị vón cục, hay khô lại tạo đường viền môi xấu xí như các loại son khác. Khi son lên môi sẽ tạo cảm giác nhẹ tênh cho chủ nhân, mình rất thích điểm này, cho dù thoa son mõng hay dày, nhiều hay ít điều không nặng môi 1 tí nào.

Mình test thử 4 màu lên môi cho các bạn tham khảo nha. Hình mình tự chụp, chỉ resize cho nhỏ lại thôi chứ không chỉnh sửa màu chi hết ah! Nhìn đúng là rất mướt môi và không bột đúng không? Son này dùng rất sướng luôn các nàng ạ.

review-son-espoir-1

Khuyết điểm:

  • Điểm trừ của son này chính là: độ lên màu hơi bị nhạt so với màu của thỏi son. Bạn phải tô đến lần thứ 2 cho chất son nhiều lên thì màu son mới giống với thỏi son. Vì vậy khi mua son này bạn phải tìm shop nào có hàng test, để cảm nhận trực tiếp chứ đừng nhìn hình web hay nhìn thỏi son, sẽ có sự khác biệt đấy nhé! Tuy nhiên mình lại thích chính điểm trừ này, vì mình chỉ thích thoa son nhạt, không thích tô son quá đậm. Thế nên, 1 lớp nhạt của son này làm mình rất ưng ý.
  • Điểm trừ thứ 2 của son này là : Các màu đỏ của son này luôn bị pha 1 chút hồng, rất khó tìm đc 1 màu đỏ thuần như các dòng son 3CE lipcolor hay son MAC. Đây cũng là khuyết điểm của hầu hết các loại son Hàn Quốc, gần như 90% các hãng không làm màu đỏ thuần. Mình không biết do công nghệ hay do sở thích của người Hàn mà ra nữa 😀 . Và các màu tưởng như là đỏ thuần nhưng sau tầm 1-2h thoa son là màu đỏ sẽ bị bay bớt lộ ra màu hồng khá rõ. Hic! về điểm này mình rất không thích luôn ~.~
  • Điểm trừ thứ 3 : Dù có hơn 50 mã màu son khác nhau, tuy nhiên tự trùng lập về màu son khá nhiều. Đặc biệt tone hồng quá nhiều, và không có các tone màu phá cách kiểu như nude hay là nâu… Nói chung các màu son khá an toàn, rất hợp với các cô nàng công sở và các tiểu thư bánh bèo hihi. Gần đây hãng mới ra 2 màu là hồng đất và cam đất, riêng 2 màu này mình để dành cho bài review sau nha.

Lời kết

Chốt lại với tầm giá 300k ~ 400k 1 thỏi son thì hãng espoir cũng là 1 sự lựa chọn hợp lý. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ dòng son này nếu hãng có ra thêm màu mới. Đối với các bạn có kinh tế eo hẹp chỉ có thể mua 1 màu thì mình khuyên nên chọn màu OR401 Love Sick. Đó là màu hồng ngã chút cam, thích hợp cho mọi loại da, đi chơi hay đi tiệc đều rất an toàn, màu lên môi rất dịu dạng nhưng cũng rất lôi cuốn 😀

Cám ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại tại các bài review mỹ phẩm tiếp theo nha.

Mua hộ - order máy rửa mặt Foreo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here