9 cách giúp bạn đánh kem nền đẹp như chuyên gia

cach-danh-kem-nen

Bạn đang đau đầu vì trang điểm mãi chẳng lên tay? Nghiên cứu mãi mà vẫn chưa tìm ra cách đánh kem nền đẹp phù hợp cho mình? Hôm nay Tiny chia sẽ cho bạn cách để làm đẹp dễ dàng hơn. Giúp bạn có thể từng bước trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đánh nền.

Tham khảo một số loại kem nền nổi tiếng:

9 cách giúp đánh kem nền đẹp tự nhiên

Sau đây là 9 cách mà bạn có thể nghiên cứu và áp dụng cho bản thân. Hãy thử ngay nhé!

1. Bắt đầu bằng việc cải thiện làn da của bản thân:

Với một làn da bị bong tróc, bóng dầu thì bạn không thể mong đợi để có lớp nền đẹp được. Tẩy da bào chết 1-2 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào da lão hoá và lượng dầu thừa trên mặt. Da đẹp hơn dĩ nhiên trang điểm sẽ đẹp hơn rồi.

2. Tương cường độ ẩm cho da:

Da bạn quá khô cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến cho việc đánh nền khó khăn. Giữ cho da ẩm trước khi trang điểm chính là chìa khoá cho vấn đề này. Để da sáng và mềm mại mỗi ngày đừng quên dùng kem dưỡng ẩm.

3. Dưỡng da trước khi đánh nền:

Dùng các sản phẩm dưỡng da trước khi trang điểm để bảo vệ da là tốt. Tuy nhiên, nhiều người không đợi lớp dưỡng này khô mà đã bắt đầu trang điểm luôn thì thật là sai lầm. Điều này khiến cho việc đánh lớp nền trở nên khó khăn, vì lớp phấn sẽ khó ăn vào da hơn.

4. Đừng quên dùng kem lót:

Đôi khi vì muốn tranh điểm nhanh hơn mà bạn bỏ qua kem lót? Hoặc vì 1 lí do gì đó mà không dùng nó? Hãy thay đổi thói quen trang điểm đó ngay, bạn sẽ có lớp nền đẹp bất ngờ đó. Kem lót là bước đệm cực kỳ quang trọng trong quá trình trang điểm. Bạn có thể hình dung tầm quan trọng của kem lót rõ hơn thông qua thí nghiệm trong video bên dưới.

❤ Nếu thấy thích video, hãy nhấn nút theo dõi để ủng hộ Tiny nhé 😀

5. Tìm 1 loại nền phù hợp cho da của bạn:

Mỹ phẩm đánh lớp nền hiện nay có rất nhiều dạng: nền dạng lỏng, dạng đặc và dạng kem. Mỗi một chủng loại phù hợp cho 1 mục đích khác nhau. Để biết được mình thích hợp với loại nào thì cách đơn giản nhất là bạn cứ đến các showroom test thử (vì nó miễn phí, nếu thích thì bạn có thể mua về dùng luôn).

6. Chọn đúng tone màu nền cho da:

Chọn nền theo đúng màu da của mình là hết sức quan trọng, vì khi đó lớp trang điểm mới hài hòa với khuôn mặt và làm cho mình xinh hơn. Ngoại trừ một số trường hợp biểu diễn trên sân khấu, hoặc do sở thích. Chứ ít khi nào người ta chọn màu nền không trùng với tone da mặt.

Nhớ lại hồi mình còn nhận trang điểm cô dâu, có chuyện thế này. Chị này da tối màu, mình tư vấn sẽ đánh tone theo màu da. Nhưng chị ấy nhất quyết không chịu, đòi phải đánh cho mặt sáng lên mới chịu. Thế mà mới đánh được 1/2 mặt đã vội nhờ mình tẩy trang và đánh lại “tối 1 tí”. Vì nhìn vào gương màu da mặt 1 đằng, màu da cổ 1 nẻo; như là xem phim kinh dị ấy.

Thế nên, các gái phải nhớ! Trời sinh mình thế nào, thì cứ “thuận theo tự nhiên” mà mua nền. Đánh vào nó mới xinh xinh được.

cach-danh-kem-nen
Hãy chọn kem nền phù hợp với tone da (Ảnh: stylemagazin.hu)

7. Hãy đánh nền bằng công cụ mà bạn thành thạo nhất:

Đừng chạy theo thị hiếu, hãy đánh lớp nền bằng thứ mà bạn tự tin nhất. Nếu trước giờ dùng mút, hãy tiếp tục dùng nó. Đừng thấy thiên hạ dùng cái gì rồi mình phải dùng theo. Tất nhiên, nếu muốn bạn có thể học hỏi. Nhưng dĩ nhiên cần phải bỏ ra 1 ít công phu và thời gian rồi.

8. Dùng kem che khuyết điểm:

Nếu sau khi đánh lớp nền, mà những đầu mụn hoặc đốm tàn nhang còn đe dọa bạn. Thì lúc này hãy dùng kem che khuyết điểm để phong ấn lũ nó lại.

9. Kết thúc bằng lớp phấn:

Bạn đã có lớp lót, lớp nền thật vững chắc rồi. Thì bây giờ chỉ còn lớp phấn nữa là đã có một khuôn mặt thật hoàn mỹ rồi. Hãy chọn phấn bột hay phấn nén tùy theo nhu cầu của mình.

Vì sự nghiệp làm đẹp cao cả, hãy cố gắng nhé. Nếu có gì vướn mắc trong quá trình nâng cao tay nghề đánh nền thì cứ để lại bình luận bên dưới nhá. Mình sẽ hỗ trợ hết mình.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here