Không cần tìm cách đăng ký bản quyền Youtube – Copyright Match sẽ bảo vệ video của bạn

bản quyền youtube

☑☑ Không cần tìm cách đăng ký bản quyền video trên Youtube nữa. Với Copyright Match Tool chủ quyền của bạn sẽ luôn là của bạn ♥

Vào tháng 7/2018 Youtube vừa chính thức ra mắt công cụ bảo vệ bản quyền video – Copyright Match Tool. Dành cho các Youtuber chân chính. Với công cụ này bạn không cần đăng ký bản quyền Youtube, video của bạn vẫn sẽ được bảo vệ trước mọi kẻ xấu.

Điều này đáng lẽ Youtube phải làm từ rất lâu rồi. Nhưng dù sao muộn còn hơn không có gì. Tất nhiên, Tiny cũng đã nhanh chóng trải nghiệm chức năng mới này. Và chia sẽ lại cho những bạn quan tâm nó.

Với những người sáng tạo nội dung chân chính thì ít hay nhiều luôn bị mượn nội dung không xin phép. Những người hay quên đó tự ý lấy video và up lên đủ mọi nơi, để phục vụ cho mục đích cá nhân. Mà quên đi rằng chủ nhân của video đã vất vả như thế nào mới có thể sản xuất ra những đoạn phim đó.

Nhưng bây giờ hãy cẩn thận trước khi “mượn” video của ai đó nhé! Copyright Match Tool sẽ đòi lại công lý cho người hiền.

Xem thêm: Các thiết bị quay phim cơ bản đề làm Youtube

[toc]

Với Copyright Match Tool – Không cần đăng ký bản quyền Youtube, video của bạn vẫn sẽ được bảo vệ

Copyright Match Tool hoạt động tương tự như content ID, nhưng đơn giản hơn nhiều. Bạn không cần phải vất vả tìm cách đăng ký bản quyền content ID video với Youtube. Copyright Match giúp cho quá trình bảo vệ bản quyền dễ như ăn kẹo.

Để sử dụng được công cụ này thì bạn truy cập vào studio.youtube.com. Sẽ thấy nút © Bản quyền nằm ở menu bên tay trái. Lưu ý là ở thời điểm hiện tại, kênh trên 100.000 subscribers mới có chức năng này. Mong là Youtube sẽ sớm mở cho các kênh nhỏ hơn sử dụng.

bản quyền youtube

Giờ đây bạn không cần tìm cách đăng ký bản quyền video trên Youtube nữa. Với Copyright Match, việc bảo vệ bản quyền nội dung đơn giản hơn nhiều.

Bắt đầu sử dụng Copyright Match:

Nhấn vào © Bản quyền để bắt đầu dùng thử chức năng bảo vệ bản quyền video của Youtube. Bạn sẽ thấy vài dòng thông báo và hướng dẫn sử dụng.

bản quyền youtube

Nhấn đồng ý và tiếp tục để bắt đầu kích hoạt công cụ này. Ngay lập tức hệ thống sẽ tự động quét tất cả các video đang vi phạm bản quyền của bạn. Thật tuyệt vời! Chúng ta không cần tốn 1 giọt mồ hôi vẫn có thể tìm ra “chân tướng hung thủ”.

bản quyền youtube

Tại tab video trùng khớp sẽ liệt kê tất cả các video đang vi phạm bản quyền. Hệ thống của Youtube thống kê rất rõ ràng mức độ vi phạm. Có video thì 100% trùng khớp, có video thì 80% trùng khớp.

Xử lý video vi phạm bản quyền Youtube:

Tùy theo mức độ vi phạm bản quyền Youtube mà bạn có thể chọn hình thức xử lý phù hợp.

  • Bỏ qua và không làm gì cả:

Nếu bạn cảm thấy không thiệt hại gì nhiều có thể bỏ qua và không cần làm gì cả. Hoặc bạn cân nhắc sẽ xử lý video vị phạm thì làm như sau. Tại mục Hành động click vào icon hình thư mục. Video sẽ được chuyển đến tab Lưu trữ. Sau này bạn cần xem lại cứ vào đó mà tìm.

  • Yêu cầu xóa video:

Đối với video vi phạm bản quyền nghiêm trọng. Bạn có thể yêu cầu xóa video. Tại mục Hành động click vào icon hình dấu chấm than (!). Lúc này sẽ xuất hiện nút YÊU CẦU XÓA VIDEO. Bạn click vào là xong.

bản quyền youtube

  • Liên hệ với chủ kênh:

Bạn cũng có thể chọn cách giải quyết lịch sự hơn. Tại mục Hành động click vào icon hình lá thư. Một cửa sổ popup được bật lên, với các nội dung được soạn sẵn. Bạn chỉ cần điền địa chỉ email của mình, sau đó nhấn nút GỬI là xong.

bản quyền youtube

Mong là với công cụ Copyright Match, video của nhà sáng tạo sẽ được bảo vệ tốt hơn. Mọi người sẽ yêu thích công việc sáng tạo video hơn là reup lại những nội dung của người khác.

Mẹo giúp tăng thứ hạng kênh và kéo lượt xem video tăng vọt:

Hiện mình đang dùng kết hợp 2 công cụ hỗ trợ bản trả phí để phát triển kênh. Bạn có thể tham khảo bản miễn phí trước, nếu thấy ổn thì nâng cấp lên sau.

  • Tubebuddy:

Để phát triển kênh nhanh chóng thì bạn rất nên sử dụng Tubebuddy. Đây là công cụ hỗ trợ tuyệt vời được cộng đồng Youtuber trên thế giới dùng rất nhiều. Bạn nên xem qua tất cả các tính năng tuyệt vời của Tubebuddy. Để biết sức mạnh của nó như thế nào. Có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Cá nhân Tiny đang dùng phiên bản trả phí!

  • VidIQ:

cách làm youtube

Với vidIQ thì quá tuyệt rồi. Đã có ngôn ngữ Việt và nhân viên hỗ trợ tiếng Việt. Cung cấp rất nhiều thứ hay ho: nghiên cứu từ khóa, theo dõi đối thủ, phân tích lịch sử…

Nhóm hỗ trợ dành cho người muốn kiếm tiền tại nhà

Bạn có thể tham gia nhóm hỗ trợ miễn phí dành cho người muốn làm việc tại nhà, kiếm tiền online từ Youtube, blog, afiliate, kinh doanh online…

3 COMMENTS

  1. Mình muốn làm video vietsub và lyric các ca khúc. Mà mình sẽ chọn bản audio của các bạn cover, ko lấy của bản chính. Thì ko biết có bị dính bản quyền ko ạ. Mình thấy vài kênh youtube hiện nay như retro music cũng làm thế nhưng với audio bản gốc mà kênh vẫn ok và đã bật kiếm tiền được. Mình sợ rằng khi lấy audio từ video cover của 1 bạn trên youtube mà bạn ấy nổi có nhiều đăng kí và bật kiếm tiền thì có khi nào 1 ngày bị họ report chết kênh ko? Bạn chia sẽ mình biết về vấn đề này nhé. Cám ơn bạn!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here