Review truyện ngôn tình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Review truyện ngôn tình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa của Đường Thất Công Tử. So sánh bản truyện với phiên bản phim chiếu rạp.

Nhân dịp phim điện ảnh Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ra mắt công chúng. Tiny làm review bé truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cho cả nhà tham khảo luôn nhé. Chú ý, nếu bạn nào thật sự thích và muốn xem phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa thì nên đọc truyện trước. Vì phim lướt qua nội dung rất nhanh, bạn không đọc trước là không hiểu hết được nội dung đâu nà.

Thông tin truyện:

  • Tên truyện: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa
  • Tình trạng: đã hoàn thành
  • Số tập: 1 tập
  • Tác giả: Đường Thất Công Tử
  • Kích thước: 14.5cm x 20.5cm
  • Số trang: 592

Sơ lược về tác giả:

Đường Thất Công Tử là nickname của 1 nữ tác giả 8x người Trung Quốc. Rất ít thông tin về cô gái này vì cô ấy nổi lên từ các trang truyện online chứ không phải là nhà văn chính thống, và công việc chính của cô ấy là nhân viên văn phòng.

Review truyện ngôn tình Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Mời bạn xem video review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

Tóm tắt truyện:

Truyện kể về Bạch Thiển là nữ đế tương lai của nước Thanh Khâu. Vì tuổi nhỏ ham chơi, nghịch ngợm nên được thượng thần Chiết Nhan đem đến núi Con Luân. Nhờ thượng thần Mặc Uyên nhận làm để tử và dạy dổ giúp. Vì Bạch Thiển giả nam trang nên không ai biết cô là nữ, chỉ có Mặc Uyên dùng nhãn thần nhìn ra. Biết đồ đệ thứ 17 (thập thất) là nữ. Mặc Uyên có phần cưng chiều hơn so với các sư huynh khác.

Ngày qua ngày sống với Mặc Uyên, Bạch Thiển ngoài kính trọng thầy mình ra còn dành cho Mặc Uyên 1 tình cảm vô cùng đặc biệt.

Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Chiến tranh nổ ra giữa Thiên Quân và Ma Tộc, Mặc uyên là 1 vị thượng thần nên có trách nhiệm lãnh quân ra trận. Vì để cứu hoà bình nên Mặc Uyên đã dùng nguyên thần của mình phong ấn vua của Thiên Tộc trong Chuông Đông Hoàng. Bạch Thiển đau khổ vì sư phụ đã chết, không chấp nhận sự thật nên cô đã mang thi thể của sư phụ bỏ trốn về động Thanh Khâu. Để giữ cho thi thể không phân huỷ Bạch Thiển đã dùng máu trong tim của mình mỗi ngày truyền cho sư phụ.

Mấy chục vạn năm sau, trong 1 lần tình cờ Bạch Thiển đã gặp Dạ Hoa, là thái tử của Thiên Tộc, 1 chàng trai có gương mặt giống sư phụ của cô như 2 giọt nước. Đồng thời con trai 6 tuổi của Dạ Hoa cũng gọi cô là mẹ, và đến Thanh Khâu sống cùng cô, dù bị cô nhất quyết từ chối.

Hồi kết sẽ ra sao?

Liệu câu chuyện sẽ đi về đâu? Tại sao Dạ Hoa lại giống sư phụ của cô? Vì sao đứa trẻ lại gọi cô là mẹ? Tại sao khi nhìn Dạ Hoa, Bạch Thiển lại có cảm giác buồn khó tả? Đoạn kết là 1 hồi đau thương nhưng cũng rất hạnh phúc. Hy vọng các bạn sẽ thích quyển truyện này giống như Tiny.

Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Cảm nghĩ của Tiny sau khi đọc truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa:

  • Về nội dung:

Công bằng mà nói, nếu lần đầu đọc sẽ làm cho bạn hơi khó hiểu 1 chút. Tiny đọc tận 3 lần mới hiểu rỏ được câu chuyện á các bạn 😀 . Vì tác giả kể truyện theo kiểu đang xem với nhau, nên dễ làm các bạn lẫn lộn nội dung, chưa kể vì truyện của Trung Quốc nên có vài từ ngữ mình hơi khó hiểu 1 chút.

Nhưng 1 khi đã thông suốt câu truyện thì các bạn sẽ thấy rất hay. Yêu 1 người, trải qua bao khổ đau để được ở bên người ấy. Nhưng cuối cùng người mình yêu lại không nhớ ra mình là ai. Rất buồn rất bi thương đúng không? Nhưng cũng may là truyện này kết thúc Happy Ending chứ nếu không Tiny khóc hết nước mắt quá ahuhu 😂.

Nói chung bạn nào thích đọc truyện ngược thì bơi vào đây, truyện này ngược nhẹ chứ không đến mức quá đau lòng đâu nha.

  • Về hình thức:

Bìa truyện Tiny thấy cũng tạm, theo thẩm mỹ của Tiny thì bìa này cũng khá ổn. Tuy nhiên sách khá dày, đọc lâu hơi mỏi tay. Nếu chia ra 2 tập thì cầm rất thoải mái.

Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Mua truyện Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ở đâu? Giá bao nhiêu?

Có vài bạn pm hỏi Tiny “mua sách Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa ở đâu?” “sách giá bao nhiêu?”. Bạn có thể mua dễ dàng tại nhà sách, hoặc các trang web lớn tại Việt Nam. Tiny thì chỉ mua online qua các kênh bên dưới.

Sau khi xem Review Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Chắc hẳn bạn đã có quyết định có nên rước em nó về kệ sách nhà mình đúng không nè. Hẹn gặp lại bạn ở review sau nha.

Hồi trước Tiny phát triển riêng 1 blog review truyện nữa. Nên bạn cũng đừng ngạc nhiên tại sao logo đóng trên ảnh không phải logo của camtuoi.

Bây giờ mình quyết định đưa mảng này về blog camtuoi luôn. Thứ nhất là để nội dung phong phú hơn. Thứ hai là để những bạn thích truyện, có thể biết đến những bộ truyện hay mà Tiny chia sẽ dễ dàng hơn.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here