Hướng dẫn cách làm thẻ Visa để mua hàng online & thanh toán quốc tế

cách làm thẻ Visa

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa để mua hàng online từ nước ngoài và thanh toán quốc tế. Nhận thẻ cực nhanh từ 2 ngân hàng ACB và Sacombank. ☑️

Bạn thích mua hàng online nhưng không muốn lệ thuộc vào các dịch vụ mua hàng hộ? Bạn muốn chủ động trong việc đặt hàng, tiết kiệm chi phí trung gian? Quá đơn giản! Bạn chỉ cần tạo ngay 1 cái thẻ Visa thanh toán quốc tế, là có thể tự mình làm chủ công cuộc shopping xuyên lục địa.

Để có thể tự mình mua hàng online từ nước ngoài thì bạn nhất thiết phải có trong tay thẻ Visa hoặc Master Card. 2 loại thẻ này có công dụng tượng tự như nhau. Nên bạn chỉ cần làm thẻ Visa là được rồi.

Tiny sẽ hướng dẫn cách làm thẻ Visa để mua hàng online từ nước ngoài, cũng như dùng nó trong giao dịch thanh toán quốc tế. Lưu ý thẻ Visa này là thẻ có công dụng như thẻ ATM, không phải visa du lịch.

Nếu bạn chưa có thẻ Visa, mà vẫn muốn mua hàng nước ngoài? Tham khảo ngay dịch vụ order hàng nước ngoài miễn phí mua hộ của Tiny.

1. Thẻ Visa là gì? Có công dụng ra sao?

Tại sao mua hàng online trong nước và nước ngoài lại cần thẻ Visa? Rốt cuộc thẻ Visa là gì, có công dụng ra sao mà quyền lực vậy?

Thẻ Visa là 1 loại thẻ dùng để thanh toán trong nước và quốc tế. Thẻ này do công ty Visa International Service Association của Mỹ phát hành. Được sử dụng rộng rãi tại hơn 200 quốc gia. Mạng lưới của Visa có khả năng xử lý hơn 24.000 giao dịch mỗi giây, với độ an toàn và bảo mật thông tin cao.

Chính vì độ phổ biến của nó nên khi mua hàng nước ngoài, hầu như web nào cũng chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa. Thị trường trong nước cũng có rất nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ Visa. Nhằm mở rộng cộng đồng dùng sản phẩm này.

cách làm thẻ Visa

Có 3 loại thẻ Visa thông dụng:

 • Thẻ Visa Debit – là thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng, giống thẻ ATM. Bạn nạp tiền vào thẻ trước, có bao nhiêu tiền trong thẻ thì dùng bấy nhiêu. Có thể nạp tiền tại ngân hàng hoặc internet banking.
 • Thẻ Visa Credit – là thẻ tín dụng. Bạn dùng thoải mái chi tiêu, tuy nhiên trong hạn mức  của thẻ. Số tiền đã dùng bạn cần trả lại ngân hàng trong khoảng 45 ngày sau đó (thời gian tối đa tùy vào mỗi ngân hàng).
 • Thẻ Visa Prepail – là thẻ trả trước. Có chức năng giống Visa Debit. Thẻ này đăng kí không cần mở tài khoản ngân hàng. Nạp tiền vào thẻ tại quầy giao dịch hoặc banking là có thể dùng.

Ngoài ra còn có thẻ Visa ảo, tuy nhiên nhiều nhà bán hàng không chấp nhận thẻ này. Nên bạn cũng không nên sử dụng.

Với thẻ này thì bạn có thể tự order máy rửa mặt Foreo, cũng như mua hàng từ những trang như Yesstyle, ibbuybeauty, Stylekorean

2. Làm thẻ Visa cần những giấy tờ gì?

Để có thể mở được thẻ Visa tại ngân hàng thì bạn cần những thứ sau:

 • Người từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp từ 15 đến dưới 18 tuổi thì cần có người đại diện (cha/mẹ).
 • Thẻ căn cước công dân (giấy chứng minh nhân dân)
 • Một số thẻ tín dụng Visa Credit yêu cầu chứng minh thu nhập. Vd: bạn là cán bộ nhân viên thu nhập tối thiểu xx triệu/ tháng. Hoặc là chủ doanh nghiệp/ hộ kinh doanh.

Tuy nhiên, để mua hàng nước ngoài thì bạn chỉ cần mở thẻ Visa Debit hoặc Visa Prepail là được. Chỉ cần chứng minh thư + đem tiền theo nộp vào thẻ là đủ.

3. Hướng dẫn cách làm thẻ Visa ACB:

Khuyến mãi 8 - 3

Để làm thẻ Visa ngân hàng ACB thì bạn mang theo CMND bản gốc đến ngân hàng. Trình tự tiến hành như sau:

 • Đến quầy dịch vụ thẻ yêu cầu làm thẻ Visa Debit hoặc Visa Prepail (tùy bạn chọn)
 • Nhân viên tư vấn sẽ đưa cho bạn 1 tờ giấy để điền 1 số thông tin để mở thẻ. Nếu có thắc mắc gì thì hỏi sẽ được tư vấn tận tình. Nhớ đăng kí nhận tin nhắn khi có biến động số dư tài khoản.
 • Phí mở thẻ Tiny nhớ hình như 30-50k (mình làm lâu quá nên quên rồi ^^).
cách làm thẻ Visa
Bạn sẽ nhận được thẻ ngay sau khoảng 10-15 phút
 • Đối với thẻ Prepail không liên kết tài khoản, nên không yêu cầu số dư tối thiểu, không ký quỹ.
 • Còn thẻ Debit thì yêu cầu số dư tối thiểu 500k, kí quỹ 100k. 100k kí quỹ nằm trong thẻ, nhưng bạn không được dùng đến số tiền này.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn chờ 5-10 phút là nhận thẻ ngay.
cách làm thẻ Visa
Sau khi có thẻ bạn có thể nộp tiền vào tài khoản để mua hàng
 • Bước tiếp theo là bạn lại quầy nộp tiền vào thẻ Visa vừa mở. Bạn nộp số tiền mà mình cần mua sắm (1-2 triệu). Những lần sau chỉ cần ở nhà banking tiền vào thẻ này. Không cần ra ngân hàng nộp.
 • Cuối cùng ra ca cây ATM trước phòng giao dịch để đổi mã pin của thẻ là xong.

Mình thấy Sacombank có rất nhiều ưu đãi khi mở thẻ Visa, nên cũng liệt ra đây luôn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngân hàng tùy theo nhu cầu của mình nhé.

4. Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Sacombank online:

Sacombank có chương trình làm thẻ Visa online rất tiện cho người bận rộn. Tất cả các thao tác đều thực hiện trực tuyến. Khi hoàn tất thẻ sẽ được chuyển phát đến tận nhà bạn.

Những ưu đãi khi làm thẻ Visa ngân hàng Sacombank:

Thẻ Visa Credit Sacombank – là thẻ tín dụng. Bạn được quyền tiêu tiền trước, trong hạn mức mà thẻ cho phép. Sau đó thanh toán lại cho ngân hàng sau. Thẻ này thích hợp với những ai thích mua sắm, thích du lịch, xem phim, ăn uống… Vì Sacombank kết hợp với các đơn vị dịch vụ này có rất nhiều khuyến mãi cho khách hàng dùng thẻ này.

 • Mua trước trả sau tối đa 55 ngày miễn lãi.
 • Thanh toán dễ dàng tại hàng triệu máy POS.
 • Rút tiền mặt tại tất cả ATM/POS trong nước và quốc tế.
 • Tích lũy điểm thưởng và đổi quà.
 • Lãi suất trả góp 0%

cách làm thẻ Visa

Quy trình mở thẻ Visa Sacombank:

Quy trình mở thẻ Sacombank online như sau:

 1. Đăng kí mở thẻ
 2. Nhân viên Sacombank sẽ gọi điện xác nhận
 3. Xét duyệt hồ sơ trong 7 ngày
 4. Sacombank giao thẻ đến tận nhà cho bạn

5. Cách dùng thẻ khi mua hàng online web nước ngoài:

cách mua mỹ phẩm innisfree trực tiếp từ Hàn Quốc

Nhập thông tin thẻ Visa khi thanh toán rất đơn giản:

 • Card number: dãy 16 số ở mặt trước thẻ
 • Expiration Date: hạn dùng của thẻ
 • Security Code: 3 số bí mật ở mặt sau của thẻ
 • Card Holder: họ và tên chủ thẻ ghi không dấu
cách làm thẻ Visa
Các thông tin mặt trước thẻ
cách làm thẻ Visa
3 số bị mật in ở mặt sau của thẻ

6. Cách bảo mật thẻ Visa an toàn trong quá trình sử dụng:

Để tự bảo vệ mình an toàn khi giao dịch online thì bạn cần nhớ những điểm sau:

 • Không để nhiều tiền trong thẻ Visa dùng mua hàng nước ngoài. Nạp vừa đủ dùng thôi. Như Tiny thì để trong thẻ tối đa không quá 5 triệu.
 • Dùng bàn phím ảo (On-Screen Keyboard) trên máy tính khi nhập các thông tin thanh toán.
 • Tuyệt đối không truy cập các trang web lạ, web đen. Không nhấn các link được spam trên facebook, email.
 • Khi cầm thẻ ra ngoài giao dịch (rút tiền tại cây ATM chẳng hạn), không để người khác nhìn thấy thông tin trên thẻ. Vì trên thẻ Visa đã chứa đầy đủ các thông tin để giao dịch rồi. Chỉ cần biết được thì bất kì ai cũng có thể dùng thẻ của bạn.
 • Không cho mượn thẻ, không giao thẻ cho người khác cầm khuất tầm quan sát của bạn.
 • Chỉ mua hàng online tại các trang web bán hàng uy tín.

Tiny vừa hướng dẫn xong cách làm thẻ Visa từ 2 ngân hàng ACB và Sacombank. Dùng để mua hàng online từ nước ngoài. Nếu thấy có ích hãy giúp Tiny chia sẽ đến những người cần.

Laneige khuyến mãi tháng 3 (áp dụng trên App Lazada)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here