Muốn trở thành beauty blogger chuyên nghiệp phải bắt đầu từ đâu?

trở thành beauty blogger chuyên nghiệp

Muốn trở thành beauty blogger chuyên nghiệp phải bắt đầu từ đâu? Bài viết này giúp bạn có được định hướng trước khi bắt tay vào công việc.

Tiếp tục series các bài viết về beauty blogger, bài này thì chia sẽ về việc cách trở thành beauty blogger chuyên nghiệp phải bắt đầu từ đâu? Giúp bạn lên kế hoạch những việc cần phải làm, tránh việc mấy thời gian mà không đạt được kết quả.

Bài viết này thích hợp cho tất cả những ai đang muốn trở thành beauty blogger, travel blogger, food blogger… Muốn xây dựng một blog mạnh, muốn kiếm được tiền từ đam mê của bản thân.

Mình là ai? Tại sao lại viết về vấn đề này?

Tiny là một người yêu thích làm đẹp và viết blog chia sẽ. Vô hình chung mình đã đi trên con đường trở thành beauty blogger từ lúc nào không hay. Hiện nay mình dành toàn bộ thời gian để phát triển blog camtuoi và kênh Youtube Tiny Loly . (Thời điểm viết bài này cũng được gần 100.000 subscribers rồi hihi ?).

Hiện nay, beauty blogger chủ yếu chỉ hoạt động như là những người sáng tạo nội dung trên Youtube. Không còn mấy ai hứng thú với viết blog nữa. Riêng Tiny vẫn duy trì cả blog và Youtube. Bởi blog vẫn có những cái hay và thú vị riêng.

Muốn trở thành beauty blogger chuyên nghiệp phải bắt đầu từ đâu?

A. Chọn kênh để bắt đầu:

Việc cần làm đầu tiên chính là chọn một kênh để chúng ta truyền tải nội dung của mình.

Có rất nhiều nơi để mình có thể viết và truyền tải thông điệp đến người khác. Nổi bật là các mạng hội Facebook, Youtube… Tuy nhiên, khi mới bắt đầu bạn chỉ nên dùng công cụ mà bạn thành thạo nhất. Từ từ mình mới phát triển thêm các kênh khác.

trở thành beauty blogger chuyên nghiệp

1. Facebook:

Ưu điểm:

 • Miễn phí, phổ biến, lượng người dùng đông.
 • Thích hợp là nơi khởi đầu cho mọi blogger. Nếu bạn đang có lượng lớn người follow thì đó là một lợi thế vô cùng lớn mà bạn nên tận dụng.
 • Ở facebook thì bạn nên phát triển song song cả 2 trang: trang cá nhân của bạn và trang page.
 • Trang cá nhân thì bạn có thể vừa viết blog trên stt vừa chia sẽ những nội dung mang tính hậu trường. 1 tí về cuộc sống của bạn, cũng như là kết giao bạn bè…
 • Trang page thi tập trung vào nội dung chính mà bạn theo đuổi. Bạn có thể viết blog bằng cách tạo các ghi chú, hoặc viết trên stt. Ưu điểm của page là bạn có thể chi tiền chạy quảng cáo, để quảng bá bất cứ khi nào có nhu cầu.

Nhược điểm:

 • Không thể phân chia bài viết theo các danh mục. Khiến cho người dùng rất khó khăn trong việc tìm kiếm nội dung.
 • Không có cả năng tùy biến bài viết,
 • Không thể cài đặt các công cụ hỗ trợ phát triển nội dung, giữ chân người dùng…
 • Khó mà SEO các bài viết lên top các công cụ tìm kiếm
 • Bây giờ Facebook cũng kềm chế việc nhúng link Youtube bằng cách hiển thị thumbnail video Youtube bé tí, khiến cho nội dung video của bạn khó tiếp cận nhiều người. Làm cho việc kéo view, phát triển kênh khó khăn hơn trước.

Đơn giản vì Facebook không phải là nền tảng để viết blog. Do đó, Khi cảm thấy đủ động lực thì lúc đó hãy xây dựng thêm 1 trang blog cá nhân.

trở thành beauty blogger chuyên nghiệp

2. Instagram:

Ưu điểm:

 • Miễn phí, phổ biến, lượng người dùng đông.
 • Nếu bạn đang có lượng lớn người follow thì đó là một lợi thế vô cùng lớn mà bạn nên tận dụng.
 • Instagram là môi trường tuyệt vời cho travel blogger và food blogger phô diễn tài năng của mình. Thường xuyên post những hình ảnh đẹp và độc đáo là việc nên duy trì để phát triển cộng đồng của mình.

Bài viết do Tiny Loly (@tinyloly) chia sẻ vào

Nhược điểm:

 • Instagram cũng tồn tại những nhược điểm như Facebook, thậm chí nó hoàn toàn không phù hợp để viết blog.
 • Chẳng ai lên Instagram để đọc những stt dài thườn thượt cả. Bạn cũng không thể chèn link vào stt cũng như link trong bình luận.

Lại một lần nữa, bạn thấy blog cá nhân thật sự cần thiết rồi chứ? Bởi lẽ mạng xã hội chỉ hỗ trợ chúng ta lan truyền nội dung thôi. Còn mọi thứ gốc rễ đều phải nằm trên blog.

trở thành beauty blogger chuyên nghiệp

3. Viết blog:

Với những ai đã bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc đến việc trở thành 1 blogger chuyên nghiệp thì việc đầu tiên nên làm là xây dựng cho mình 1 blog cá nhân.

Ưu điểm:

 • Miễn phí và trả phí tuỳ vào nhu cầu mà chúng ta chọn nền tảng thích hợp.
 • Phân chia bài viết theo từng mục, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận nội dung của chúng ta. Đặc biệt hỗ trợ SEO tốt hơn các trang mạng xã hội, giúp bạn dễ dàng xuất hiện trên trang nhất của Google Search.
 • Ngoài ra còn có khả năng tuỳ biến cao, với rất nhiều công cụ hỗ trợ phát triển nội dung, phát triển cộng đồng người theo dõi bạn.

Bài viết do Tiny Loly (@tinyloly) chia sẻ vào

4. Youtube:

Ưu điểm:

 • Miễn phí, phổ biến, lượng người dùng đông.
 • Video là cách truyền tải nội dung tuyệt vời nhất trong thời đại số ngày nay.
 • Nếu bạn đã có sẵn kênh Youtube và có kinh nghiệm quay video thì đó là lợi thế. Hãy tiếp tục phát triển nó đồng thời với các kênh khác.

trở thành beauty blogger chuyên nghiệp

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi phải có kỹ năng quay và biên tập video. Bên cạnh đó phải tốn chi phí đầu tư nhất định ban đầu.
 • Nếu chưa có kênh, hãy lên một lộ trình cụ thể và xây dựng kênh Youtube vào thời điểm thích hợp.

Có thể nó sẽ rất khó khăn trong thời gian đầu, nhưng mình nghĩ sớm hay muộn bạn cũng phải có 1 kênh Youtube cho riêng mình.

trở thành beauty blogger
Hãy dành thời gian cho đam mê, không có con đường tắt nào cả

B. Trình tự công việc để trở thành beauty blogger chuyên nghiệp.

Ở trên Tiny đã liệt kê những kênh mà bạn có thể tiếp cận người dùng. Tuỳ vào tài nguyên sẵn có mà bạn chọn hướng đi thích hợp.

Trường hợp bạn chỉ có 2 bàn tay trắng, bắt đầu bằng con số 0 tròn trĩnh. Thì bạn thể bắt đầu với lộ trình như sau.

Tháng đầu tiên:

 • Tập trung sáng tạo nội dung trên blog. Nếu chưa biết cách chọn nội dung thì cứ thử viết đại bất cứ gì bạn nghĩ ra. Reivew thỏi son mới mua, review cái lò nướng bánh đang dùng, chia sẽ kinh nghiệm du lịch 1 nơi nào đó bạn vừa đi, hướng dẫn cách làm 1 cái túi từ vải vụn…
 • Nếu chỉ muốn thử sức, chưa xác định gắn bó lâu dài thì hãy dùng nền tảng viết blog miễn phí của Google để bắt đầu – blogger.com. Rất nhiều blogger Việt Nam và thế giới vẫn rất chuộng công cụ này. Đơn giản là nó miễn phí và dễ dùng.
 • Nếu xác định đây là 1 công việc nghiêm túc thì hãy bắt đầu bằng WordPress. Lúc mới bắt đầu Tiny cũng tưởng nó phức tạp. Nhưng làm quen rồi thì nó cũng rất đơn giản. So với blogger.com thì wordpress vượt trội hơn rất nhiều. Và hầu như blogger chuyên nghiệp nào cũng dùng nó.
 • Bên cạnh đó bạn cũng nên tạo và liên kết facebook, instagram với blog của bạn. Mỗi khi viết xong 1 bài thì đừng quên chia sẽ qua mạng xã hội.

Việc nghiên cứu từ khoá, chọn lựa nội dung để viết bài sẽ được chia sẽ vào một bài khác.

trở thành beauty blogger
Mọi ý tưởng đều có thể hái ra tiền trên blog

Tháng thứ 2-3:

Nếu sau 1 tháng mà bạn vẫn say mê với công việc này thì đã đến lúc bạn làm việc nghiêm túc hơn nữa.

 • Đây là lúc thích hợp để bạn làm quen với công cụ phân tích từ khoá là Google Keyword Planner. Nó sẽ giúp bạn chọn được chủ đề viết blog dễ dàng hơn.
 • Tuỳ theo khả năng của mình mà bạn có thể lên lịch xuất bản 2-5 bài mỗi tuần. Và cố gắng thực hiện kế hoạch đề ra.
 • Đừng quên chăm sóc cho Facebook và Instagram của bạn.

Tháng thứ 4 trở đi:

Sau 3 tháng kiên trì làm việc, nếu ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng vẫn còn đủ mạnh thì bạn thật sự có tố chất trở thành beauty blogger chuyên nghiệp đó. Hãy tập trung và làm hết sức có thể nhé.

 • Tiếp tục công việc như tháng 2-3. Có thể tăng tần suất bài viết lên, nếu bạn dành nhiều thời gian làm công việc này.
 • Bắt đầu nghĩ đến việc xây dựng 1 kênh Youtube đi là vừa. Tập quay những video đầu tiên từ điện thoại của bạn.

Sau 6 tháng:

Sau nữa năm trời bươn chải thì blog bạn đã có 1 vị trí nhất định trong mắt Google. Và bạn có thể bắt đầu kiếm những đồng tiền đầu tiên từ blog của mình rồi.

Làm sao kiếm được tiền từ blog thì mình sẽ chia sẽ ở bài khác. Nếu muốn tìm hiểu ngay thì bạn có thể search trên mạng có rất nhiều chia sẽ về vấn đề này.

trở thành beauty blogger chuyên nghiệp
Con đường này thật sự không dễ đi

C. Lưu ý trước khi bắt đâu:

Bạn cần phải hiểu thời gian đầu là xây dựng nền móng. Thế nên bạn chưa kiếm được tiền ngay đâu. Bạn cần phải có ngân sách nhất định để duy trì cuộc sống hiện tại, cũng như nuôi dưỡng đứa con tinh thần của mình.

 • Là học sinh – sinh viên: Hãy tận dụng quãng thời gian còn được gia đình trợ cấp, mà phát triển blog. Bởi lúc này bạn không quá bận tâm về cơm áo gạo tiền.
 • Là người đi làm: Hãy lấy ngắn nuôi dài, dùng thời gian rãnh rỗi phát triển blog của mình. Trước khi blog có thể đem tiền về nuôi bạn.

Muốn trở thành beauty blogger chuyên nghiệp chẳng dễ dàng chút nào phải không? Làm gì có con đường nào gọi là màu hồng đâu, đầy chông gai đấy. Hãy lên dây cót tinh thần thật cao, để không ngã quỵ giữa đường.

Công việc này thật sự rất khó khăn, và dễ bỏ cuộc giữa chừng. Thế nên, hãy xem nó là một công việc thật sự và làm thật nghiêm túc ngay từ đầu. Bạn mới đạt được kết quả khả quan trong tương lai.

Nhóm hỗ trợ dành cho người muốn kiếm tiền tại nhà

Bạn có thể tham gia nhóm hỗ trợ miễn phí dành cho người muốn làm việc tại nhà – kiếm tiền online từ: Youtube, blog, afiliate, kinh doanh online…

3 COMMENTS

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here