5 câu hỏi giúp bạn biết mình có thích hợp để trở thành beauty blogger hay không?

2
trở thành beauty blogger

Trả lời 5 câu hỏi này – bạn sẽ biết mình có thích hợp để trở thành beauty blogger hay không? Test được cho cả travel blogger, food blogger…  Đợi gì mà không kiểm chứng ngay!

Có bao giờ bạn nghĩ “mình sẽ trở thành 1 beauty blogger nổi tiếng” hay “mình muốn là 1 travel blogger được nhiều người biết đến” ? Tuy nhiên, bạn thật sự không biết phải bắt đầu từ đâu? Phải làm như thế nào để có thể đi trên con đường này?

Do có 1 số bạn đặt câu hỏi với Tiny, mong muốn được Tiny chia sẽ kinh nghiệm “cách để trở thành 1 beauty blogger”. Cách để xây dựng hệ thống, cách vận hành và phát triển các kênh thông tin cá nhân của mình.

Một chia sẽ hết sức dài và kén người xem. Dù biết chỉ có ít bạn cần, nhưng Tiny vẫn dành cả ngày hôm nay để hoàn thành bài viết này. Với mong muốn giúp các bạn đang lăn tăn có 1 định hướng đúng đắn. Đó là lý do mình thực hiện series bài viết này, nhằm mục đích truyền cho các bạn ngọn lửa đam mê, cũng như gỡ rối phần nào những khúc mắt mà bạn không biết hỏi ai.

Bài viết này dành cho ai?

Bài viết này dành cho tất cả những ai có đủ đam mê và khát khao tạo dựng cho mình 1 thương hiệu cá nhân trên internet. Mong muốn xây dựng cho mình 1 trang web, 1 kênh Youtube được nhiều người biết đến.

Bạn hầu như có thể áp dụng những chia sẽ này cho tất cả các lĩnh vực mà bạn muốn dấn thân vào: beauty blogger, travel blogger, DIY blogger…

Dẹp hết ba cái rào cản tâm lý do người đời dựng lên đi, nếu cảm thấy không thể chờ đợi nữa thì hãy hành động ngay. Chỉ cần bạn có 1 niềm tin mãnh liệt vào bản thân. Tiny sẽ chỉ cho bạn đi con đường ít … gian khổ nhất ?

Làm sao để trở thành blogger chuyên nghiệp là series các bài viết dành cho các bạn có hứng thú với con đường trở thành blogger chuyên nghiệp (beauty blogger, travel blogger…). Mỗi phần là 1 mãnh ghép nhỏ giúp cho bạn từ từ hoàn thiện bức tranh của mình.

Bạn có thể áp dụng những gì Tiny chia sẽ để tăng độ nổi tiếng của bản thân hoặc kiếm thêm thu nhập…

Bạn sẽ tốn cả núi thời gian và 1 mớ tiền để có được những thứ này. Nhưng ở đây Tiny chia sẽ nó miễn phí ?

 • P1: Bạn có thích hợp để trở thành beauty blogger – travel blogger?
 • P2: Làm sao để trở thành beauty blogger được nhiều người biết đến?
 • P3: Muốn trở thành beauty blogger chuyên nghiệp? Hãy tập viết blog
 • P4: Hướng dẫn cách tạo 1 trang web miễn phí để viết blog – Cơ bản
 • P5: Hướng dẫn cách tạo 1 trang web chuyên nghiệp – Nâng cao
 • P6: Xây dựng thương hiệu cá nhân và hệ thống đa kênh trên internet
 • P7: Cách xây dựng và phát triển kênh Youtube
 • P8: Hướng dẫn cách chọn thiết bị để chụp ảnh, quay phim up Youtube – Facebook
 • P9: Kiếm tiền trên Youtube dễ hay khó? Beauty blogger kiếm tiền trên Youtube như thế nào?
 • P10: Cách setup ánh sáng quay phim tại nhà
 • P11: Cách quay phim và biên tập video ngay trên điện thoại
 • P12: Làm sao để tìm ý tưởng, nghiên cứu từ khóa khi viết blog
 • P13: Làm để để bài viết của bạn lên top Google
 • P14: Cách phim phim với máy ảnh DLSR
 • P15: Làm sao để video của bạn được nhiều lượt xem trên Youtube
 • P16: Hướng dẫn biên tập video như dân chuyên nghiệp trên máy tính
 • P17: Beauty blogger kiếm tiền như thế nào? Bạn có thể sống được với nghề này không?
 • P18: Cách travel blogger kiếm tiền? Vừa du lịch vừa kiếm tiền – tại sao không?
 • ….

Theo lộ trình mình sẽ chia sẽ dần những nội dung như trên. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu Tiny viết trước những phần nội dung bạn quan tâm. Nếu có nhiều người yêu cầu giống nhau, mình sẽ đưa nội dung đó lên sớm hơn.

Đây là nền tảng giúp bạn có bệ phóng thật tốt để đạt được thành công 1 cách “nhanh nhất có thể”. Và hãy nhớ, nếu 1 người bình thường như Tiny làm được thì chắc chắn bạn cũng có thể làm được. Miễn là bạn có đủ quyết tâm!

Bạn có thích hợp để trở thành 1 beauty blogger – travel blogger… ?

Dù muốn trở thành 1 blogger chuyên nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào: làm đẹp, du lịch, nấu ăn, nhiếp ảnh…. Thì bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ khả năng của bản thân, cũng như các yếu tố khách quan khác trước khi bắt tay vào xây những viên gạch đầu tiên.

Thích là 1 chuyện, nhưng bạn có làm được hay không lại là 1 chuyện khác. Để không phải tốn thời gian, tiền bạc, công sức vô ích thì trước khi bắt đầu, bạn hãy trả lời 5 câu hỏi sau để biết mình có thích hợp để trở thành 1 beauty blogger không?

trở thành beauty blogger

1. Đam mê của bạn có đủ lớn không?

Ở đời phàm làm công việc gì chúng ta cũng cần phải có đam mê. Ngọn lửa đam mê giúp chúng ta duy trì nhiệt huyết trong công việc. Giúp ta có ý chí đủ mạnh để tiến lên trên con đường đã chọn.

Bởi đây là công việc rất dễ khiến bạn nản lòng. Thử hỏi viết bài không ai thèm xem, đăng 1 video không có lượt view nào, thì có chán không chứ? Chán như con gián luôn ấy chứ ?

Chính vì vậy trước khi dấn thân vào con đường beauty blogger (travel blogger…) bạn cần xem xét lại lòng kiên trì của bản thân, và tình yêu dành cho hướng đi này có đủ lớn hay không. Bạn có sẵn sàng đương đầu với sự lạnh nhạt của người dùng, sự chỉ trích của những người xung quanh…

Nếu bạn đủ cứng rắn thì mời qua tiếp ải thứ 2.

trở thành beauty blogger
Hãy trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn chọn

2. Bạn có đủ kiến thức chuyên môn không?

Bạn muốn trở thành beauty blogger, vậy chứ bạn biết trang điểm chưa? Bạn có kiến thức về dưỡng da và chăm sóc da không? Kỹ năng sử dụng các sản phẩm trang điểm của bạn ra sao?…

Bạn muốn trở thành travel blogger, vậy chứ bạn biết quay phim không? bạn biết chụp hình không? Và sản phẩm của bạn chỉ tạm được hay đã đạt tới trình độ lung linh rồi. Bạn có thường xuyên vác máy đi nâng cao tay nghề của mình không?…

Bạn muốn làm 1 trang web dạy làm bánh vậy chứ bạn biết làm bao nhiêu loại bánh? Bánh bạn làm ra có ngon không? Có đẹp mắt chưa?…

Hãy tự đặt ra tất cả các câu hỏi về kiến thức chuyên môn và tự kiểm chứng. Bạn sẽ biết mình có đủ khả năng qua đến cửa thứ 3 bên dưới không.

Hãy nhớ! Bạn nên chọn lĩnh vực mà bạn đam mê nhất, bởi nó sẽ theo bạn suốt cuộc đời blogger đấy. Đừng làm cái mà thiên hạ thích xem, hãy làm cái mà bạn giỏi nhất!

trở thành beauty blogger
Hãy dành thời gian cho đam mê, không có con đường tắt nào cả

3. Bạn có thời gian và 1 ít tiền để bắt đầu mọi thứ không?

Thời gian:

Đam mê đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều công sức và thời gian. Mở thời khóa biểu của bạn ra xem có thể nhét cái đam mê này vào chỗ nào không?

 • ? Nếu không có thời gian thì đừng làm.
 • Nếu có ít thời gian thì bạn chỉ làm được kiểu cưỡi ngựa xem hoa.
 • ? Nếu cảm thấy không có thời gian, hãy quay đầu trước khi quá muộn!
 • ☑️ Nếu tập trung làm việc nghiêm túc bạn sẽ trở thành dân chuyên nghiệp. Và hãy nhớ không có thành công nào gõ cửa phòng bạn chỉ sau 1 đêm thức dậy, nó chỉ tìm đến bạn sau nhiều nhiều đêm mất ngủ bên máy tính. ?

Tiền bạc:

Như đã nói, Tiny sẽ chỉ cho bạn đi con đường ít tốn kém nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có ngân sách nhất định. Đến Đường Tam Tạng còn phải mất cái bình bát vàng mới lấy được chân kinh mà. Nên chúng ta đâu thể tay không bắt cọp được.

Chi phí ban đầu để bước trên con đường trở thành blogger:

 • Beauty blogger: 0đ

Hãy lôi tất cả son phấn, kem dưỡng, tẩy trang… bạn đang có. Hãy reivew hết đống đó đi, trước khi nghĩ đến chuyện bỏ tiền ra mua 1 thứ gì đó về để review.

 • Travel blogger: 100-200k

Hãy đi đến những địa danh nổi bật ngay tại địa phương bạn đang sống. Chụp thật nhiều ảnh và quay thật nhiều video. Sau đó viết 1 bài review kèm video đăng trên Facebook, Youtube, blog cá nhân của bạn.

 • DIY blogger: 0đ

Hãy dùng tất cả những gì có sẵn tại nhà để thực hiện 1 sản phẩm handmade với chi phi thấp nhất. Chụp hình và quay phim lại quá trình đó đăng lên blog, Youtube…

 • Food blogger: 0đ – 50k

Mình là người thích làm bánh, nên mình tin chắc những ai có sở thích giống mình có thừa nguyên liệu ở nhà để làm 1 vài loại bánh nho nhỏ. Hãy lôi dụng cụ ra và thực hiện dự án đầu tiên thử xem sao.

Sau khi đã thực hiện những bài viết và video đầu tiên rồi. Nếu cảm thấy “Wow! Đây đúng là thứ mà mình thích, mình có thể gắn bó với nó cả đời”, thì hãy nghĩ đến việc đầu tư tiền bạc để tiếp tục thực hiện công việc này. Đây mới là lúc chúng ta dùng những đồng tiền của mình để đầu tư cho tương tai.

trở thành beauty blogger
Hãy bắt đầu mọi thứ với chi phí thấp nhất có thể

Hãy áp dụng chiến thuật cũ ta mới người. Đó là đồ cũ của bạn, nhưng người khác thì đang muốn mua nó. Họ tìm kiếm đánh giá về sản phẩm đó, hãy giúp họ bằng cách chia sẽ đánh giá của bạn lên internet. Vậy là bạn đã đặt được 1 chân vào con đường beauty blogger rồi.

Tương tự, travel blogger không có nghĩa là bạn phải đi vòng quanh thế giới. Trước khi bỏ tiền ra đi đâu đó để có tư liệu viết review, bạn hãy đi chính nơi mình đang ở. Bởi nó ít tốn kém, và giúp bạn hiểu được là mình có thể làm công việc này hay là không. Cũ ta mới người, cứ làm cái nhỏ và đơn giản trước.

4. Bạn có kỹ năng sử dụng phần cứng và phần mềm không?

Cửa ải thứ 4 là công nghệ. Có người hỗ trợ chụp ảnh, quay phim, biên tập là 1 lợi thế lớn. Nếu gà công nghệ hãy tự học hỏi. Còn cảm thấy mọi thứ quá khó hãy dừng lại, con đường này không dành cho bạn! ⛔

Kỹ năng sử dụng phần cứng:

 • Bạn có biết chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh phong cảnh, tự sướng sao cho đẹp chưa? Chưa biết thì tự tập luyện. cái này rất đơn giản.
 • Bạn có biết cách quay phim sao cho khung hình không bị rung, biết cách setup ánh sáng, biết cách chọn góc quay chưa? Chưa biết thì tự google mày mò thêm. Vác điện thoại, máy ảnh ra mà thực hành.

Kỹ năng sử dụng phần mềm:

 • Bạn có biết dùng Photoshop, Lightroom, After Effect, Premiere, Camtasia, Proshow… để chỉnh sửa ảnh và biên tập video? Hay bạn biết tụi nó mà tụi nó không biết bạn? ? Nếu không biết thì có thể học, kiến thức trên mạng người ta chia sẽ miễn phí rất nhiều.
 • Tạo + quản lý + phát triển kênh Youtube
 • Tạo + quản lý + phát triển trang Facebook
 • Tạo 1 trang web và đăng bài viết lên đó (giống camtuoi.com nè)

Biết hết mọi thứ ở trên? Ngon lành! Mời bạn đến ải cuối cùng

trở thành beauty blogger
Giữ vững ngọn lửa trong bạn để có thể đi đến thành công

5. Mục đích của bạn trở thàng beauty blogger để làm gì?

Con người đã làm việc thì phải có mục đích, mục tiêu mình cần đạt đến. Bản thân bạn thì muốn gì:

 • Muốn chia sẽ kiến thức cho cộng đồng
 • Muốn trở thành người có ích
 • Đơn giản chỉ muốn có thêm bạn bè trên mạng
 • Muốn kiếm tiền
 • Muốn nổi tiếng

Dù động cơ của bạn là gì, chắc chắn bạn sẽ không đạt được nó trong thời gian ngắn đâu. Nếu muốn thỉnh chân kinh thì hướng Tây thẳng tiến. Dù cho có yêu quái hay cạm bẫy gì thì cũng không lùi bước. Rồi cuối cùng bạn sẽ tìm được chân lý của đời mình.

Hãy khắc ghi nó vào đầu, và khi chưa đạt được thì không bao giờ được dừng bước. Nó sẽ nguồn động lực lớn lao giúp bạn đi đúng hướng trên con đường đầy khó khăn và thử thách phía trước.

Thế giới làm đẹp luôn thay đổi từng ngày, các sản phẩm và công nghệ làm đẹp mới luôn được nghiêm cứu và tung ra thị trường. Cho nên việc trở thành 1 beauty blogger không bao giờ là quá trễ. Có chăng là đam mê của bạn chưa đủ lớn mà thôi!

Nhóm hỗ trợ dành cho người muốn kiếm tiền tại nhà

Bạn có thể tham gia nhóm hỗ trợ miễn phí dành cho người muốn làm việc tại nhà – kiếm tiền online từ: Youtube, blog, afiliate, kinh doanh online…

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here