8 món mỹ phẩm hot nhất thời Cô Ba Sài Gòn – sánh ngang xà bông Cô Ba

Trên tay 8 món mỹ phẩm hot nhất thời Cô Ba Sài Gòn, đây là những sản phẩm làm đẹp danh tiếng của thời bà và mẹ mình.

Mấy chục năm về trước, thì những món mỹ phẩm này đã từng rất ưu chuộng. Ngoại trừ xà bông Cô Ba đã ngưng sản xuất, 7 món mỹ phẩm còn lại thì bạn vẫn còn có thể tìm mua được.

Một video hoài niệm về những gì đã qua, hãy cho người người phụ nữ lớn tuổi trong nhà xem thử 8 món mỹ phẩm thời Cô Ba Sài Gòn này. Biết đâu bạn sẽ được kể cho nghe những câu chuyện thú ví về chúng.

 8 món mỹ phẩm hot nhất thời Cô Ba Sài Gòn

Xà bông Cô Ba mình tìm mua mãi, cũng không thấy ở đâu còn bán. Nên phục dựng lại dưới dạng giấy màu. Mong là mọi người thấy thú vị với video này.

Danh sách 8 món mỹ phẩm thời Cô Ba Sài Gòn:

1. Kem sâm:

Kem sâm – sản phẩm 2 trong 1, vừa lót vừa nền. Đây hàng của Thái Lan, ngày nhỏ thì mình vẫn thấy người nhà hay dùng.

2. Phấn chim én:

Phấn trang điểm hộp nhựa đỏ, có in hình những nốt nhạc xoay quanh 1 chú chim (mà người xưa nhận định là chim én). Nên nó được gọi là phấn chim én. Sản phẩm này thì Tiny cũng từng thấy người nhà mình dùng lúc nhỏ.

3. Phấn bông lúa:

Hộp phấn bông lúa này thì Tiny còn nhớ cách dùng khá thú vị. Mình thấy người lớn hay lấy nước thấm vào bông mút rồi mới lấy phấn tán ra da mặt. Hỏi ra thì biết làm như vậy mới ăn phấn. Còn bây giờ không biết nhà sản xuất đã cải tiến chưa. Em này cũng có xuất xứ Thái thì phải.

4. Son gió:

Son này có xuất xứ Thái Lan, đánh 1 lát đi ra gió thì lên màu. Nên người ta gọi nó là son gió.

5. Sáp nẻ Nga:

Sản phẩm đặc trị nứt da vào mùa đông, có xuất xứ là Nga nên được gọi là sáp nẻ Nga.

6. Xà bông Cô Ba:

Xà bông Cô Ba phải nói là sản phẩm đình đám nhất thời bấy giờ. Với rất nhiều câu chuyện xung quanh cục xà bông bé nhỏ này. Tiny cũng lên mạng tìm kiếm xem mua xà bông Cô Ba ở đâu. Thì được biết là cách đây 2 năm, cơ sở sản xuất sản phẩm này đã chính thức nhưng hoạt động.

Tiny thấy câu quảng cáo Xà bông cô ba ngày xưa khá là vui nên chia sẽ lại:
Xà bông cô ba
Thơm lạ thơm lùng
Chung vô mùng vẫn còn thơm
Gội chí té nhào, gội gầu té ngữa , gội ba bốn bữa vẫn còn thơm, mại vô mại vô…

7. Phấn nụ:

Phấn nụ là sản phẩm bí truyền của nghệ thuật làm đẹp cung đình Huế. May mắn là công thức vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày hôm nay.

8. Lược dày (lược bí):

Lược dày – hay còn gọi là lược bí thì có lẽ khá quen thuộc với 8x trở về trước. Đây chính là cây lược chải chí huyền thoại. Các bạn trẻ sau này thì ít có cơ hội biết đến sản phẩm này.

2 COMMENTS

    • Chị nhờ người mua ngoài chợ ở quê, chứ chợ ở thành thị chị không biết có bán không. 1 số món thì mua trên mạng (như phấn nụ, sáp nẻ)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here