10 điều con gái đi du lịch 1 mình tuyệt đối phải ghi nhớ

du lịch 1 mình

Con gái đi du lịch 1 mình thì tuyệt đối phải ghi nhớ 10 điều sau đây, đi bụi thì vui nhưng cũng phải nhớ đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Với dòng máu nóng và nhiệt huyết tuổi trẻ cuộn trào, đã ko ít lần bạn muốn bắt đầu chuyến hành trình chỉ với 1 mình. Đi du lịch 1 mình ko xấu, nhưng bước ra khỏi nhà 1 thân độc hành thì chúng ta cần phải cẩn thận hơn.

Cá nhân Tiny thì mình ko bao giờ đi du lịch 1 mình, vì sẽ ko có ai chụp ảnh cho mình ahuhu. ? Tuy nhiên, mình thấy cũng có nhiều nữ nhân thích cảm giác phiêu diêu tự tại, mình ta khám phá thiên nhiên.

Con gái ơi, nếu quyết định du lịch 1 mình thì tuyệt đối đừng quên những điều sau:

10 lưu ý khi con gái đi du lịch 1 mình:

1. Không bao giờ giữ tiền 1 chỗ:

Kinh nghiệm du lịch kinh điển mà bất kì ai cũng nên biết và làm theo, chính là hãy chia nhỏ tiền của bạn ra và cất ở nhiều nơi.

Đừng bao giờ cất toàn bộ tiền trong ví. Hãy phân ra thành nhiều phần, cất trong ngăn bí mật trong vali, giấu trong đồ lót, bên trong vớ, dưới đế giày, trong sách hướng dẫn du lịch… Hoặc bất kì nới nào mà càng ít ai ngờ tới càng tốt.

2. Không để giấy tờ tuỳ thân ở cùng 1 nơi:

Cũng như tiền, giấy tờ tuỳ thân như cmnd, hộ chiếu… bạn cũng nên chia ra và cất giữ.

Hãy nhớ, cẩn thận ko bao giờ thừa. Đặc biệt là khi bạn đi du lịch 1 mình nữa chứ.

3. Không bao giờ uống quá nhiều rượu.

Nếu bạn say bí tỉ và không biết bạn đang làm gì, không ai ở đó để chăm sóc bạn. Thậm chí tệ hơn, luôn có những người xấu xung quanh rình chờ cơ hội.

Ngay cả khi bạn có tửu lượng khá, cũng hãy hạn chế các chất cồn 1 cách tối đa.  Tốt nhất, chúng ta không nên đụng đến các thức uống có cồn khi du lịch một mình.

Luôn tránh xa các thức uống có cồn nhé
Luôn tránh xa các thức uống có cồn nhé

4. Hãy để mắt đến đồ uống của bạn:

Đừng bao giờ rời mắt khỏi thức uống của bạn. Nếu phải đi vệ sinh hoặc làm gì đó rời xa phần nước đang uống dở. Khi quay lại, bạn không nên uống tiếp phần nước đó.

Không bao giờ chấp nhận đồ uống từ những người mà bạn không tin tưởng. Ngay cả khi đó là 1 lon coca, hay 1 chai nước suối “có vẻ” còn mới nguyên chưa khui.

Luôn luôn mua đồ uống đóng chai của riêng mình và mang theo chúng.

5. Đừng tin tưởng người ta quá dễ:

Mình không nói rằng bạn nên khóa mình và không bao giờ nói chuyện với bất cứ ai. Mình đã từng gặp rất nhiều người tốt bụng khi đi du lịch.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa ai cũng là Thạch Sanh. Hãy nhớ, Lý Thông cũng hoá trang rất giỏi kaka ?

Hãy giữ đồ có giá trị của bạn bên mình và không bao giờ bao giờ say rượu với những người vừa quen biết.

du lịch 1 mình
Khi giao tiếp với người lạ hãy đề cao cảnh giác

6. Không qua đêm ở nơi vắng vẻ:

Nếu bạn du lịch tại những nơi xa xôi hẻo lánh. Hãy canh giờ (dư 1 tí) quay về thị trấn, những nơi có dân cư tập trung. Đêm về ở những nơi hoang vắng thực sự rất đáng sợ…

Bạn nên ở những nơi an toàn, tốt nhất là đặt phòng và xem đánh giá của những người đã từng ở khách sạn/ homestay mà bạn muốn nghỉ lại.

7. Nghiên cứu kỹ nơi bạn muốn đến:

Tìm hiểu về nơi bạn muốn du lịch dĩ nhiên là một bước không thể thiếu.

Tốt nhất hãy in tất cả ra hoặc ghi chép vào sổ tay du lịch của bạn. Bản đồ và ghi chú quan trọng là rất cần thiết khi bạn đi một mình. Ngay cả khi ngoài vùng phủ sóng chúng ta vẫn tự tin vì đã có “bí kíp” trong tay.

Tương tự, nếu bạn không quen thuộc với ngôn ngữ địa phương, hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một bảng từ đơn giản. Để có thể dùng khi cần giao tiếp.

8. Mua bảo hiểm du lịch trước khi bạn đi:

Bảo hiểm du lịch có vẻ như còn khá xa lại tại Việt Nam. Tuy nhiên, Tiny nghĩ bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này nếu bạn thích đi nước ngoài.

Một số nước yêu cầu bạn phải có bảo hiểm du lịch khi đến nước của họ.

9. Chăm sóc tốt bản thân:

Giữ sức khoẻ luôn ở trạng thái tốt, để chúng ta có thể tận hưởng chuyến du lịch thật trọn vẹn. Luôn nghỉ ngơi đúng lúc và đừng để cơ thể quá mệt mỏi. Uống nhiều nước, cũng như ăn nhiều trái cây và rau xanh.

Tiny thường đem theo Berocca và uống 1 viên mỗi ngày để tăng cường sức khoẻ. Và cũng không quên mang theo 1 số loại thuốc trị bệnh thông dụng như: Tiffy, Panadol, Smecta…

Bạn cũng nên nhớ rằng sự an toàn và sức khỏe của ban thân luôn là ưu tiên hàng đầu.

10. Thường xuyên giữ liên lạc:

Đảm bảo rằng có ai đó biết bạn ở đâu (bất cứ khi nào bạn có thể). Tốt nhất là thường xuyên thông báo tình hình, cũng như nơi bạn đang ở cho người nhà của mình.

Trước khi đi thăm thú 1 nơi nào đó, bạn có thể báo cho chủ nhà trọ, chủ khách sạn về lộ trình của mình. Đừng quên trao đổi số điện thoại để dùng khi cần thiết.

Bằng cách đó, nếu điều tồi tệ nhất xảy ra bạn vẫn còn cách để xoay sở.

Kinh nghiệm dưỡng da khi đi du lịch

Tham khảo từ solosophie.com

Mua hộ - order máy rửa mặt Foreo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here