Cách trang điểm tự nhiên

cach-trang-diem-tu-nhien

Như thế nào mới được gọi là cách trang điểm tự nhiên? Tự nhiên ở đây là người ngoài nhìn vào cảm giác như ta không hề trang điểm. Họ không phát hiện được bạn trang điểm, hoặc làm họ không xác định được là bạn có makeup hay là không. Đái khái là trang điểm nhẹ nhàng, che đi những khuyết điểm xấu, làm nổi bật những nét duyên trên gương mặt mình. Xem như là bạn đã biết cách trang điểm cho mình đẹp tự nhiên rồi đó!

Để làm được điều đó thật ra cũng không cao siêu gì đâu. Theo mình là rất dễ nữa là đằng khác. Quan trọng nhất là bạn phải tự cảm thấy hài lòng đúng lúc. Nếu như cố quá thì sẽ thành “quá cố”, lúc đó sẽ chẳng còn gì gọi là tự nhiên nữa. Lúc đó sẽ là “dày”, “lố” và “lộ” thôi :)). Nào ta cùng khám phá các cách trang điểm tự nhiên.

Chọn một bộ trang điểm tự nhiên

cách trang điểm tự nhiên

Tiêu chí hàng đầu là phải chọn cho mình một bộ makeup phù hợp với da của mình. Tại sao mình phải lải nhải vấn đề chọn theo tông da mãi? Vì thực tế mình thấy rất nhiều người không biết chọn đúng với tone da mình, thậm chí có người “cố tình” không chọn đúng. Rõ ràng là da sẫm màu nhưng cứ thích chọn tone sáng hơn. Cái lý “chọn tông sáng đánh cho tự nhiên” đã bị nhiều người hiểu sai và vận dụng không đúng trường hợp. Chính vì thế mình sẽ còn nhắc đi nhắc lại vấn đề này để ai cũng phải luộc lòng bí quyết này :))

Cách chọn kem lót và cách chọn kem nền phù hợp các bạn xem lại bài cũ nha. Mình chỉ nhấn mạnh lại là việc chọn sản phẩm makeup đúng tông da, không những giúp trang điểm đẹp, nhìn tự nhiên. Mà còn làm tăng giá trị bản thân lên rất nhiều. Thật đó! Khi mà bạn có lớp trang điểm hoàn hảo, bạn tự tin bước ra đường. Cảm giác như là bà hoàng, ai cũng phải ngoái nhìn ^^

Đánh lớp nền thật “tự nhiên”

cách trang điểm tự nhiên

Hiểu như thế nào là “lớp nền thật tự nhiên”. Lớp nền tự nhiên có nghĩa là bạn che đi được phần lớn khuyết điểm trên khuôn mặt. Với người giao tiếp với mình ở khoảng cách 1m không cảm thấy lớp phấn quá dày (bạn có thể nhờ người thân cảm nhận, sau vài lần bạn sẽ biết đánh nền như thế nào).

Giữ lại những gì đặc trưng riêng của mình, như nốt ruồi, tàng nhang. Hoặc chỉ nên đánh nền để mờ đi thôi, không nên che luôn. Vì mình xóa đi những nét riêng của mình, thì sẽ không còn là tự nhiên nữa. Đánh nền không quá dày, cũng không quá mỏng, đủ để che khuyết điểm thôi nhé. Nhớ! Đừng cố gắng che 100% khuyết điểm làm gì.

Đôi mắt cũng phải “tự nhiên”

Cửa sổ tâm hồn là điểm nhấn rất quan trọng trên gương mặt. Đây là cửa ngõ mà bạn thường xuyên dùng để giao tiếp với mọi người xung quanh. Để “cửa sổ” của bạn đẹp dịu dàng mà không gây chói cho đối phương thì nhớ là không nên đánh màu mắt quá đậm. Chỉ nên dùng màu mắt nhẹ nhàng, hoặc không dùng tùy thích.

cách trang điểm tự nhiên

Đang có sẵn mini 2 chính hãng có mã bill

Đã chọn cách trang điểm tự nhiên thì theo mình thì không nên gắn mi giả luôn, vì nhìn rất lộ và không đẹp. Chỉ nên quét mascara, chọn loại mỏng và làm tơi mi, các sợi mi không dính bết lại với nhau, nhìn rất tự nhiên. Đừng chọn loại mascara làm dày mi, nhìn rất nặng nề.

Kích mí để mắt to hơn, tại sao không chứ! Một trong những hiệu ứng makeup tuyệt vời nhất mà mình biết.

Dùng son màu “tự nhiên”

cách trang điểm tự nhiên

Gương mặt con người đẹp là nhờ tổng thể hài hòa với nhau. Mắt đẹp nhờ có mi cong, mũi đẹp nhờ có má hồng xinh xinh :D. Mỗi một bộ phận đều có nét đẹp riêng. Chọn màu son sao cho nó là một thành phần giúp cho mặt bạn xinh hơn. Chứ không phải nhìn vào chỉ thấy màu son đó thôi. Tất nhiên màu son cũng nên phù hợp với phong cách makeup nữa. Makeup đi làm hay đi tiệc, đi chơi… tùy trường hợp mà mình sẽ chọn màu son phù hợp nhất. Đó chính là “tự nhiên”.

Tham khảo một số dòng son nổi tiếng:

Kiểu tóc thật “tự nhiên”

cách trang điểm tự nhiên

Chọn kiểu tóc đơn giản, phù hợp với khuôn mặt và hoàn cảnh xung quanh sẽ giúp bạn đạt tới cảnh giới tối cao của trang điểm tự nhiên. Cá nhân mình cho rằng kiểu tóc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của makeup. Nó có thể tạo nên hiệu ứng cộng hưởng trên cả tuyệt vời nếu nếu bạn lựa chọn đúng. Còn nếu sai thì cũng chả có gì phải ngán. Lần sau làm lại đẹp hơn trả thù ^^.

Các nàng ơi! Trang điểm thì phải thuận theo những gì tự nhiên trên mặt mình. Đừng cố thay đổi, mà chỉ đơn giản là tạo ra sự thú vị cho người khác khi nhìn thấy mình sau khi makeup. Hãy trang điểm thật đẹp và tận hưởng!

Trên đây là những cảm nhận riêng của bản thân Tiny về cái gọi là “cách trang điểm tự nhiên“. Có thể đúng với người này và không đúng với người khác. Riêng bạn thì sao? Có đồng ý với cách cảm nhận của mình không? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé!

Đang có sẵn mini 2 chính hãng có mã bill

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here