Học trang điểm cá nhân – Phần 3: Cách đánh nền sao cho đẹp

trang-diem-ca-nhan

Tiếp tục loạt bài hướng dẫn cách trang điểm cá nhân dành cho người mới bắt đầu. Hôm nay Tiny đã trở lại và giúp cho bạn cảm thấy việc trang điểm thật dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Sau khi đã chọn dụng cụ đánh nền như ý rồi thì chúng ta tiến hành trang điểm thôi nào! Để thực hành bài này các bạn cần chuẩn bị: kem lót, kem nền, che khuyết điểm, phấn phủ.

Cách đánh nền đẹp

Để có lớp nền hoàn hảo chúng ta cần phải có đầy đủ đồ nghề. Và đánh đầy đủ theo các bước sau:

  • Bước 1: Kem lót

trang-diem-ca-nhan

Nhân tiện nói về kem lót thì mình hướng dẫn các bạn cách chọn kem lót phù hợp:

Nếu da bạn thuộc da dầu thì nên chọn loại kem lót có chữ “pore” thường những loại đó thiên về kềm dầu và che lổ chân lông tốt hơn các loại khác.

Nếu bạn thuộc da khô thì nên chọn loại nào có thành phần dưỡng ẩm cao, hoặc có chữ “moisture”các loại đó có nhiều ẩm hơn.

Nếu bạn thuộc da không đều màu thì nên chọn kem lót có 3 màu gồm : vàng , hồng và tím (hoặc vàng, tím, xanh tùy hãng). Nhớ nhờ người bán tư vấn xem bạn dùng màu nào đẹp nhé! Mỗi màu có một công dụng riêng, nhưng đều có công dụng là làm đều màu tông da.

Bắt tay vào đánh kem lót nào :

Trước tiên các bạn chấm kem lên trán, chú ý lấy 1 ít kem nhỏ bằng 1/2 hạt đậu thôi nha các bạn, nếu thiếu thì lấy tiếp đừng lấy nhiều quá hao kem, tán kem theo hướng mũi tên mình có vẽ trên hình bên trên.

Sau khi tán điều phần trán thì ta đánh kem xuống mũi , 2 bên mặt và cuối cùng là càm , hãy nhớ luôn luôn dậm vuông góc với da mặt và di chuyển theo hướng mũi tên nha các bạn, việc này rất quan trọng giúp cho lớp nền của bạn bám lâu và mịn đó nha .Nhớ tán kem lót luôn cho phần cổ để gương mặt sau makeup ko bị lệch tone so với cổ nha các bạn.

Một chú ý vô cùng quan trọng cho việc tán kem là LUÔN LUÔN DẬM KEM VUÔNG GóC VỚI DA MẶT nha các bạn. tuyệt đối không quẹt kem (trét kem hay miết kem nha), vì làm như vậy kem sẽ không đều làm cho lớp nền rất xấu.

  • Bước 2 : Kem Nền

trang-diem-ca-nhan

Bước này các bạn có thể thay thế bằng BB , DD , hay phấn nước điều được. Vì đây là makeup cá nhân nên các bạn cứ chọn loại nền nào hợp với da bạn là ok . Nhớ là nhờ người bán hàng tư vấn chọn tone kem nền hợp với da mình nhất nha các bạn.

Việc tán kem nền cũng y như tán kem lót, luôn luôn dậm vuông góc với da mặt và di chuyển theo hướng mũi tên, tuyệt đối ko làm ngược lại nếu như bạn muốn có 1 gương mặt sần xùi và chảy xệ nhé!

Nhớ là tán luôn cho phần cổ và tán sao cho kem nền đều trên toàn mặt nha các bạn. Nếu mặc áo cổ rộng mà tông da mặt và cổ không giống nhau thì nhìn xấu xí lắm đó!

  • Bước 3 : Che Khuyết Điểm

trang-diem-ca-nhan

Đối với những bạn ít khuyết điểm sau khi tán nền nếu thấy đã ko còn khuyết điểm thì bỏ qua bước này.

Đối với các bạn có 1 vài đốm mụn hay bọng mắt thì chú ý chọn kem che khuyết cùng tone với kem nền nha, Nếu chọn tối hơn hoặc sáng hơn tone kem nền thì việc che khuyết sẽ chuyển thành KHOE khuyết điểm ra , nên các bạn phải thật kỷ trong việc chọn tone kem che khuyết nha.

Đối với các bạn có sẹo rổ hay mụn nhiều nằm rãi đều trên toàn mặt thì ko nên dùng kem che khuyết mà hãy dậm thêm 1 hoặc 2 lớp kem nền nữa, để da mặt đc hài hoà, không bị tình trạng chổ dày chổ mỏng không đẹp.

  • Bước 4 : Phấn Phủ

trang-diem-ca-nhan

Phấn phủ có 2 loại : 1 là phấn nén có khả năng bám trên da thời gian lâu hơn, che được khuyết điểm tốt hơn tuy nhiên thường cao giá hơn và dày hơn. Loại thứ 2 là phấn bột mỏng hơn phấn nén, nhưng nhanh bay hơn tầm 3h là bay sạch , thường thì phấn bột luôn rẽ hơn phấn nén. Phấn phủ các bạn cũng phải đánh vuông góc với da mặt và theo hướng mũi tên nha.

Riêng phấn thì mình khuyên các bạn nên chọn phấn nén cho đi tiệc và phấn bột cho hàng ngày.

Mình đã hướng dẫn xong 4 bước trang điểm lớp nền, hẹn các bạn ở phần 4: học cách đánh khối cho mặt nha

Tóm lại:

  • Đánh nền thì tuyệt đối phải đánh vuông góc với da mặt và theo hướng mũi tên như trong ảnh bên trên.
  • Chọn tone kem nền và che khuyết thích hợp để có đc màu da tự nhiên nhất.
  • Kem phải đc tán đều trên toàn mặt, dù bạn tán dày hay mõng cũng đc nhưng tuyệt đối phải đều, nếu ko đều thì coi như hõng cả gương mặt mất rùi 🙁

Thực hành theo seri hướng dẫn cách trang điểm tự nhiên của mình các bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay và luôn. Và các bạn phải nhớ học makeup cũng như học bất kì cái gì khác trên đời này, không phải ai mới sinh ra cũng biết, mà phải cố gắng và rèn luyện thường xuyên thì mới có kết quả được. Makeup cũng vậy, lần đầu đánh không được thì lần sau mình đánh tiếp, đến khi nào mình thấy đẹp nhất thì mới thôi. Nếu có khó khăn gì bạn cứ để lại comment phía dưới mình sẽ giải đáp.

Mình bảo đảm với các bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của mình các bạn sẽ tự học makeup mà không cần ra trung tâm học tốn kém, vì trung tâm cũng dạy lý thuyết cho các bạn thôi, thực hành vẫn phải do bản thân mình cố gắng mới thành công, cố lên các bạn nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here