Học trang điểm cá nhân: Phần 4 – Cách đánh tạo khối V-line cho khuôn mặt

cach-trang-diem-tu-nhien

Phần 4 của loại bài học trang điểm cá nhân đã ra lò. Hôm nay Tiny sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh tạo khối làm cho gương mặt bạn có hiệu ứng V-line, đẹp như vừa đi phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc về. Do đây là trang điểm cá nhân nên mình chỉ hướng dẫn các bạn cách tạo khối bằng phấn chứ ko tạo khối bằng kem như 1 số clip trang điểm khác, bởi vì tạo khối bằng kem rất đậm chỉ thích hợp makeup đi chụp ảnh thôi nha các bạn.

Tạo khối là gì?

cach-trang-diem-tu-nhien

Tạo khối là thuật ngữ trang điểm dùng để chỉ việc dùng mỹ phẩm để làm cho khuôn mặt gọn và đẹp hơn. Trong đó “đánh shading” là dùng phần phấn màu tối đánh vùng chữ U trên mặt, làm cho mặt thon lại. Còn “đánh highlight” là dùng phần phấn màu sáng đánh vùng chữ T trên mặt, làm cho mũi và trán cao lên do hiệu ứng bắt sáng.

Có nhiều lại phấn và kem tạo khối cũng như highlight khác nhau, trong bài này mình sử dụng loại vừa có highlight và shading chung 1 hộp. Rất tiện cho các bạn dùng cá nhân.

Tạo khối là bước nằm sau bước đánh nền. Bắt tay vào makeup luôn thôi nào. Trước tiên các bạn xác định xem mặt mình có V-line chưa nha , nếu đã đẹp sẵn thì các bạn có thể bỏ qua bước này , vì thật ra bước này chỉ dùng cho bạn nào mặt quá tròn thôi còn nếu mặt đã cân đối thì mình khuyên nên bỏ qua bước này.

Cách đánh tạo khối giúp gương mặt thon gọn V-line

cach-trang-diem-tu-nhien

  • Bước 1:

Dùng phấn shading (là cái bên phấn màu nâu) đánh từ phần mang tai tán nhẹ ra phía dưới xương gò má, các bạn nhìn theo ảnh minh hoạ là dễ hiểu lắm , mũi tên màu đen là hướng đi của phấn shadding đó nha các bạn . Các bạn nhớ lấy ít phấn thôi, tán nhẹ từ từ, nếu thiếu thì lấy thêm chứ đừng lấy nhiều quá, bị dư là thành 1 cục đen thui nha.

cach-trang-diem-tu-nhien

Tiếp tục lấy thêm phấn , bắt đầu từ mang tai kéo xuống xương hàm , vẫn phải tán đều và mõng nha các bạn , sao cho shading tiệp vào màu da nha các bạn. Để dễ tưởng tượng V-line là như thế nào thì hãy áp tay vào mặt như ảnh sao cho từ cằm đến má tạo thành hình chữ V , phần cần đánh sadding là phần bị tay che đi. Bước này các bạn chịu khó mua cọ tán tốt 1 chút nha, vì mình đã test thử cọ càng tốt tán càng đẹp đó.

cach-trang-diem-tu-nhien

Chú ý là tán phải đều tay và thật mõng nhé. Tán shading theo xương quai hàm chứ ko phải chổ nào bị tay che là tán hết chổ đó nha các tình yêu!

  • Bước 2 :

Tiếp theo là phù phép cho mũi mình cao lên như diễn viên. Tạo đường nét bắt đầu từ đầu chân mày tạo hiệu ứng V-line cho sống mũi. Kéo dài đường này xuống phía dưới mũi cho một đầu mũi tinh tế hơn (và cả 2 bên cánh mũi nữa nhé). Bạn cũng có thể thêm một chút vào trong lỗ mũi giúp mũi mỏng hơn. Chú ý : nếu bạn nào mũi cao thì ko cần đánh shadding, chỉ cần dùng highilghit là ok nhé, bạn nào mũi to và thấp thì hãy dùng thêm sadding và phải nhớ tán thật là nhẹ, đừng để đậm quá thì mũi cà chua nha các ban hihi

Và đây là kết quả, hiệu ứng trang điểm thể hiện rõ nét trước và sau khi đánh tạo khối cho khuôn mặt.

cach-trang-diem-tu-nhien

Trong phần này các bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Lấy phấn vừa phải
  • Tán thật đều tay ko để loang lỗ
  • Tán đúng vị trí cần tán (nhìn theo hình minh hoạ là dễ hiểu lắm)
  • Cọ tán phải tốt, thì phấn mới đều và đẹp đc

Nếu có gì khó khăn trong việc thực hành, hãy để lại câu hỏi phía dưới nhé. Tiny sẽ hỗ trợ các bạn. Phần này xin dừng lại tại đây. Hẹn gặp mọi người trong bài sau.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here