Học Trang Điểm Cá Nhân – Phần 1: dưỡng da trước khi makeup

hoc-trang-diem-ca-nhan

Tự Học Trang Điểm Cá Nhân Tại Nhà – Phần 1: dưỡng da trước khi makeup. Cung cấp những kiến thức cơ bản giúp bạn nhanh tiến bộ.

Ngày nay, tự học trang điểm cá nhân là một nhu cầu rất lớn trong giới trẻ. Bạn có thể học từ Youtube, Facebook, các blog hướng dẫn làm đẹp. Tuy nhiên chọn được nguồn bài viết hay, từ người có kinh nghiệm thì cũng thật khó. Vì đa số là tổng hợp nội dung lại, sưu tầm từ các web nước ngoài không phù hợp với người Việt mình. Chính vì vậy mình quyết định thực hiện seri bài viết hướng dẫn cách trang điểm cá nhân từ A-Z  dành cho các bạn có nhu cầu học trang điểm online tại nhà.

Học Trang Điểm Cá Nhân – Phần 1: dưỡng da trước khi makeup

Học trang điểm cá nhân rất đơn giản các nàng à! Nếu chịu khó thực hành thì sẽ thành thạo trong một thời gian ngắn. Tiết kiệm được tiền học phí đi học trang điểm, bạn có thể dùng tiền đó trang bị cho mình một bộ đồ nghề makeup thật ưng ý :))

Các bạn muốn trang điểm đẹp thì da phải sạch đó là điều kiện tối ưu để có 1 lớp nền đẹp . Và nhớ rữa tay sạch để tránh vi khuẩn từ tay làm da mặt nổi mụn nha các bạn.

1 . Rữa mặt bằng sữa rửa mặt :

hoc-trang-diem-ca-nhan

Cách rữa mặt thì ai cũng biết nên mình cũng ko cần chỉ thêm các bạn nhé . BƯỚC NÀY LÀ KO THỂ THIẾU.

2. Nước Hoa Hồng:

hoc-trang-diem-ca-nhan

Việc sử dụng nước hoa hồng thoa khắp bề mặt da sẽ giúp da giữ được độ ẩm và lấy đi các vết bẩn còn lại trên da. Đồng thời giúp cho kem dưỡng da (ở bước sau) sẽ thấm vào da hơn.

3 . Sữa Dưỡng Hoặc Kem Dưỡng:

hoc-trang-diem-ca-nhan

theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn SỮA DƯỠNG (lotion) thay vì kem dưỡng (cream) . Vì lotion thấm vào da tốt hơn, mõng hơn và mềm hơn . thoa Lotion lên khắp da mặt và cổ, sau đó tán đều ra. Các bạn chú ý là thoa và tán đều cả cổ nhé.
Có nhiều bạn ban đầu chưa biết, quên mất vùng cổ, khiến cho cổ và gương mặt có một sự khác biệt hẳn về màu sắc, gây phản tác dụng cho việc trang điểm. Các bạn vỗ đều cho kem thấm đều vào da. Sau đó đợi khoảng 1-2 phút cho kem khô rồi mới bắt đầu trang điểm. BƯỚC NÀY LÀ KHÔNG THỂ THIẾU.

4 . Kem chống Nắng:

hoc-trang-diem-ca-nhan

Nếu trong kem nền , kem lot hoặc trong kem dưỡng đã có chống nắng thì bạn có thể bỏ qua bước này, Hoặc bạn làm việc trong máy lạnh ko ra nắng nhiều cũng có thể bỏ qua . BƯỚC NÀY CÓ THỂ BỎ QUA nếu bạn ko tiếp xúc ánh nắng quá nhiều.

Tham khảo:

Đó là 4 bước dưỡng da cần phải có trước khi makeup. Do nội dung về hướng dẫn trang điểm cá nhân khá nhiều nên mình sẽ chia ra thành những phần nhỏ cho các bạn dễ theo dõi. Nhớ đón xem các bài tiếp theo để biết cách trang điểm cho mình thật xinh nhé.

Các bạn có ý kiến hay cần tư vấn gì thêm về mỹ phẩm liên quan đến các bước trên thì comment bên dưới nha ♥

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here