Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo sau khi dùng

cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo

Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo sau khi sử dụng. Sai lầm nếu chỉ rửa bằng nước, coi chừng máy của bạn thành ổ vi khuẩn !!!

Bất cứ thứ gì chúng ta dùng thì cũng cần phải vệ sinh nó thường xuyên. Nhà cửa thì phải lau dọn, bàn ghế thì phải lau chùi, quần áo thì phải giặt phơi… Máy rửa mặt cũng không ngoại lệ.

Bạn cần phải vệ sinh máy rửa mặt Foreo đúng cách sau mỗi lần sử dụng. Để giữ máy luôn ở trạng thái tốt, sạch sẽ. Sẵn sàng phục vụ bạn ở những lần sau.

Tại sao phải vệ sinh máy rửa mặt thường xuyên?

Bạn có nghĩ rằng vệ sinh máy rửa mặt Foreo thường xuyên là điều dư thừa và không cần thiết? Nếu bạn đã từng nghĩ vậy thì thật sai lầm và nên nhanh chóng thay đổi đi.

Dù máy rửa mặt Foreo được cấu tạo từ vật liệu ABS cao cấp và silicon an toàn. Nhưng như vậy không có nghĩa là máy có cơ chế tự làm sạch. Trong quá trình bạn sử dụng, chắc chắn ít nhiều máy sẽ còn bám lại những “chất bẩn”. Nó có thể là sữa rửa mặt, cặn trong điểm, bã nhờn của chính bạn…

cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo
Ảnh phóng đại các tạp chất nằm ẩn mình giữa những sợi silicon.

Do đặc thù cấu tạo, máy rửa mặt Foreo có rất nhiều sợi gai silicon để làm sạch da mặt. Tuy nhiên đây cũng chính là yếu điểm lớn. Xung quanh những sợi gai silicon này sẽ là những khoảng không gian siêu nhỏ rất khó làm sạch. Nếu bạn lười, hoặc vệ sinh máy không kỹ lưỡng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Như trong ảnh phóng đại mình chụp thì bạn cũng thấy là có ít nhất 3 loại tạp chất “trú ngụ” trên bề mặt silicon của máy. Bụi bẩn và cặn rửa mặt đóng lại trong quá trình chúng ta sử dụng. Ngoài ra khi lướt máy trên vùng trán, lông mày của bạn cũng rất dễ rụng và bám lại giữa những sợi silicon. Bạn có thể tự kiểm chứng trên máy của chính mình, xem có bao nhiêu “vị khách không mời” đang nằm trên đó :D.

Chính vì vậy cần phải vệ sinh máy rửa mặt của bạn thật thường xuyên. Không những vậy mà còn phải vệ sinh đúng cách.

2 cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo (Luna 2, Luna mini 2…)

Mình sẽ chia sẻ 2 cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo, giúp bạn an tâm hơn trong quá trình dùng và bảo quản máy. Bạn có thể áp dụng cách này cho tất cả các dòng máy rửa mặt của Foreo: Luna play plus, Luna fofo, Luna, Luna 2, Luna mini, Luna mini 2, Luna 3…

 • Cách 1: theo hướng dẫn của hãng

Theo như hướng dẫn của Foreo thì bạn làm như sau:

 • Sau khi sử dụng máy, bạn làm sạch bề mặt đầu cọ silicon bằng nước và xà phòng. Vệ sinh cả 2 mặt trước và sau máy luôn nhé.
 • Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Lau khô lại bằng vải hoặc khăn mềm.
cách vệ sinh máy rửa mặt Foreo
Dung dịch làm sạch máy rửa mặt Foreo Silicone Cleaning Spray

Foreo khuyên chúng ta nên dùng thêm nước vệ sinh máy rửa mặt Silicone Cleaning Spray để giúp thiết bị được làm sạch tối đa. Bạn có thể cân nhắc mua thêm sản phẩm này. Cách dùng như sau:

 • Xịt dung dịch làm sạch lên toàn bộ máy, dùng ngón tay để dàn trải dung dịch làm sạch đều khắp bề mặt thiết bị Foreo.
 • Sau đó rửa sạch bằng nước ấm, Lau khô bằng vải hoặc khăn mềm.

Sử dụng dung dịch làm sạch máy rửa mặt Foreo Silicone Cleaning Spray bất cứ khi nào bạn thấy bụi bẩn hoặc tạp chất bám trên máy rửa mặt. Hoặc dùng mỗi tuần 1 lần. Tránh tiếp xúc dung dịch với mắt, không được nuốt và nhớ giữ sản phẩm xa tầm tay trẻ em.

 • Cách 2: dành cho người lười

máy rửa mặt foreo luna mini 2 review

 

Nếu cảm thấy cách của hãng quá phước tạp quá thì chỉ cần rửa lại với nước sạch. Sau đó bạn vẫy vài cái cho máy ráo nước, rồi để ở nơi khô thoáng là được. Tuy nhiên, nên vệ sinh máy bằng xà phòng ít nhất 5-7 ngày 1 lần.

Mình cũng không khuyến khích bạn làm theo cách này đâu. Đặc biệt là các cặp đôi dùng chung 1 máy rửa mặt, thì càng cần chăm chỉ vệ sinh máy thường xuyên như cách 1.

Lưu ý

Không sử dụng các chất tẩy rửa có chứa cồn, xăng hoặc axeton. Vì chúng có thể lưu lại trên máy và gây kích ứng cho da.

Dung dịch làm sạch máy rửa mặt Foreo Silicone Cleaning Spray giá bao nhiêu? Mua chính hãng ở đâu?

 • Mua tại Foreo chính hãng:

Sản phẩm dung dịch làm sạch Foreo Silicone Cleaning Spray có giá chính thức là 9,9 USD cho bình xịt dung tích 60 ml. Tức là khoảng 230.000đ 1 chai. Hiện hãng cũng chỉ có 1 size, không có chai lớn hơn. 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin em này, cũng như mua hàng trực tiếp trên web Foreo chính hãng qua link bên dưới.

Sản phẩm được ship toàn cầu. Bạn có thể tham khảo lại hướng dẫn cách tự order trên web Foreo ship đến các nước khác, để biết cách mua hàng từ web chính hãng.

 • Mua tại Việt Nam:

Nếu không có thẻ thanh toán quốc tế Visa/ Master Card/ Paypal. Thì bạn có thể chọn cách mua tại Việt Nam thông qua các shop trên Shopee. Bạn có thể tham khảo giá qua link bên dưới:

Lưu ý:

 • Nên chọn shop uy tín và nên xem đánh giá của người mua tại shop đó.
 • Hết sức cẩn thận khi mua hàng không phải từ chính hãng.

4 COMMENTS

  • Bạn có thể rửa bằng xà phòng diệt khuẩn như hướng dẫn của hãng nha. Rửa lại bằng nước sạch thật kỹ để đảm bảo ko sót lại xà phòng trên máy

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here