Thuế nhập khẩu máy rửa mặt Foreo chính hãng

Thuế nhập khẩu máy rửa mặt Foreo

Bạn đang muốn biết thuế nhập khẩu máy rửa mặt Foreo chính hãng là bao nhiêu? Cần đóng bao nhiêu % giá trị máy khi về đến Việt Nam? Là một con nghiện Foreo thì dĩ nhiên Tiny cũng từng tự order không ít sản phẩm của hãng. Nên mình sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất trong bài viết này.

Mua hộ Foreo chính hãng có mã bill:

Hiện Tiny có nhận mua hộ các sản phẩm trên web Foreo chính hãng có mã bill. Đăng ký order máy rửa mặt Foreo tại đây. Một số model mình đang có mã giảm giá riêng, nên sẽ mua được rẻ hơn giá niêm yết.

Thuế nhập khẩu máy rửa mặt Foreo là bao nhiêu ?

Thông thường, khi người mua ở Việt Nam thì hãng Foreo sẽ có 1 thông báo như ảnh bên dưới lúc bạn đặt hàng. Họ nói rằng bạn có thể phải đóng thuế đến 50% giá trị sản phẩm.

mua máy rửa mặt Foreo chính hãng

Sau khi bạn đặt hàng thành công thì hãng lại tiếp tục gửi 1 email nhắc lại việc có thể phải đóng thuế 50% giá trị sản phẩm khi về Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế qua nhiều lần mua hàng thì mình chưa bao giờ bị thu thuế đến 50%. Sau đây Tiny sẽ nói rõ số tiền thuế phải đóng khi order máy rửa mặt Foreo từ nước ngoài:

Bên dưới là ảnh chụp tờ khai thuế khi Tiny tự mua máy rửa mặt trực tiếp từ web Foreo chính hãng ship về Việt Nam.

khai thuế mua máy rửa mặt Foreo chính hãng

Máy mình mua là Luna 3 (bản có tặng kèm chai serum) giá web là 199 USD, được quy đổi thành 4.691.330 đ. Đơn hàng này mình phải đóng 2 loại thuế:

  • 1 – Thuế nhập khẩu: 1.172.833 đ
  • 2 – Thuế GTGT (giá trị gia tăng): 586.416 đ
  • Tổng số tiền thuế phải đóng: 1.759.249 đ

Theo đó mình có thể thấy là:

Thuế phải đóng = Thuế nhập khẩu 25% + thuế VAT 10% 

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý về cách tính của hải quan:

  • Thuế nhập khẩu: 25% trên giá gốc của máy. (Có một số bạn may mắn chia sẻ là được tính trên giá sale luôn, nhưng không nhiều)
  • Thuế VAT: 10% của (giá gốc máy + 25% thuế nhập khẩu). Chứ không phải là 10% của riêng giá gốc máy đâu nhé.

Ví dụ bạn mua máy Foreo giá 100 USD thì thuế nhập khẩu 25% là 25 USD. Thuế VAT 10% của (100USD + 25USD) là 12,5 USD. Tổng số tiền thuế phải đóng là 37,5 USD.

Thuế thực tế phải đóng = 37,5 % giá gốc của máy

Bạn có thể tự tính thuế bất kì sản phẩm nào của Foreo bằng cách lấy giá trị máy x 37,5%. VD: bạn muốn mua Luna 2 giá 169 USD thì thuế phải đóng là 63,375 USD.

Đây là kiện hàng mình nhận được từ Foreo, hãng đóng gói rất kỹ lưỡng.

mua máy rửa mặt Foreo chính hãng

Sản phẩm bên trong hoàn toàn không bị trầy xước gì cả. Mình rất hài lòng !

mua máy rửa mặt Foreo chính hãng

Lưu khi khi đóng thuế

Khi hàng đến Việt Nam thì bên vận chuyển sẽ gọi điện thông báo và họ sẽ yêu cầu cung cấp thông tin để khai báo thuế hải quan. Bạn sẽ có hai lựa chọn:

  1. 1. Tự mình đi thực hiện thủ tục khai thuế. Nếu chọn cách này bạn sẽ hỏi vận chuyển là bạn đang ở địa chỉ XXX thì đến đâu để làm thủ tục.
  2. 2. Ủy quyền cho đơn vị vận chuyển làm các thủ tục thuế giúp mình. Với mức phí khoảng 200k hoặc hơn tí (mình quên mất rồi). Bạn có thể hỏi rõ bên vận chuyển là ở thời điểm này mức phí này là bao nhiêu?

Bạn có thể xem chi tiết cách khai thuế trong bài hướng dẫn tự order Foreo chính hãng mà Tiny đã chia sẻ trước đây.

Có lách thuế nhập khẩu Foreo được không?

Có thể bạn cũng sẽ thắc mắc về việc có thể lách thuế nhập khẩu máy rửa mặt Foreo được không ? Vì Tiny thấy có nhiều bạn inbox hỏi mình điều này, đồng thời gửi cho Tiny những bài viết nói về cách lách thuế, mẹo khai thuế…. Mình có xem thử thì khá mắc cười, vì mẹo của họ là khuyên người mua từ chối nhận hàng. Như vậy là trả hàng và đòi tiền lại chứ có lách gì đâu ??? Toàn là những bài viết không có tâm. Thực tế là bạn không thể nào lách thuế được đâu!

Bạn không nên có suy nghĩ: “cứ mua đại đi, khi hàng đến Việt Nam nếu miễn thuế thì lấy hàng. Còn phải đóng thuế thì mình từ chối nhận hàng để đòi Foreo hoàn tiền“. Đây là một hành động xấu, chúng ta không nên làm như vậy! Bạn vừa làm thiệt hại cho hãng Foreo, vừa mất thời gian và công sức của bản thân.  cuối cùng bạn cũng không mua được hàng!

Hãng Foreo đã thông báo ngay khi bạn đặt hàng rằng bạn có thể phải đóng thuế 50%, và họ cũng đã email để nhắc lại điều này. Mình cảm thấy họ đã rất minh bạch ngay từ đầu. Do đó nếu cảm thấy thuế cao qua thì chúng ta đừng nên mua. Tránh làm mất thời gian của chính mình.

Nếu hủy đơn hàng bạn sẽ không được trả lại 100% tiền

Trước đây nếu hàng đến Việt Nam mà bạn hủy đơn thì công ty vận chuyển sẽ trả hàng về kho Trung Quốc cho Foreo. Và hãng sẽ hoàn lại 100% tiền hàng bạn đã trả. Tuy nhiên bây giờ họ đã thay đổi chính sách. Bạn sẽ bị trừ 21 USD để bù cho các phí tổn gửi hàng của họ. Ví dụ đơn hàng của bạn trả 101 USD, nếu hàng đến mà từ chối nhận. Hãng chỉ trả lại cho bạn 80 USD mà thôi. Đây là điều mà mình được các bạn đã hủy đơn hàng gần đây chia sẻ.

Chính vì thế nếu thấy phí cao quá thì bạn nên lựa chọn mua các shop xách tay trong nước. Hoặc mua thông qua dịch vụ mua hộ của Tiny để tiết kiệm hơn nha.

Dịch vụ mua hộ Foreo chính hãng giá tốt

review máy rửa mặt Foreo Luna mini 3

Với mong muốn giúp mọi người có nhu cầu tiếp cận được với máy rửa mặt FOREO chính hãng dễ dàng hơn, đơn giản hơn, ít tốn kém hơn. Nên Tiny mở Dịch vụ mua hộ – order máy rửa mặt FOREO. Dành cho các bạn muốn mua được hàng chính hãng 100%, mà không phải tốn quá nhiều công sức như trước.

Hiện Luna mini 2, Luna mini 3, Luna 3 đang có giá khá tốt so với giá gốc trên web, vì khi mua mình sẽ áp thêm mã giảm giá sưu tầm riêng. Bạn nên inbox ngay qua Facebook để tiện việc tư vấn và trao đổi.

Cách mua Foreo chính hãng

Nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card, Paypal) và muốn tự mua thì nên tham khảo bài viết Cách tự order máy rửa mặt Foreo chính hãng qua link bên dưới:

Hoặc xem hướng dẫn bằng video trên Youtube của Tiny để biết cách tự order.

Tham gia nhóm Facebook cộng đồng FOREO

Nếu bạn quan tâm đến máy rửa mặt Foreo và các sản phẩm khác của hãng thì có thể gia nhập nhóm “FOREO Club – Cộng đồng người dùng FOREO” do mình sáng lập, với hơn 15.000 thành viên. Bạn có thể đăng các thắc mắc, cũng như giúp đỡ những mới

cảnh báo

Mua Foreo của các shop tại Việt Nam không có bằng chứng mua hàng chính hãng, thời hạn bảo hành 2 năm sẽ tính từ ngày sản xuất của máy. Nếu ngày sản xuất đã quá xa, bạn sẽ không được bảo hành khi máy hư. Xem như mất trắng !

Để biết bằng chứng mua hàng chính hãng là gì, cũng như tránh mắc sai lầm khi lần đầu mua Foreo bạn nhất định phải xem bài này:

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here